privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

4 mẹo giúp ‘hạ nhiệt’ khoang nội thất ô tô mùa nắng nóng

KIẾN THỨC CẦN BIẾT 

Dùng tấm che nắng, dán phim cách nhiệt kết hợp việc đóng mở cửa xe… sẽ góp phần làm hạ nhiệt nhanh cho khoang nội thất ô tô vào những ngày thời tiết nắng nóng.
Một số tỉnh, thành trên cả nước đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục. Nhiệt độ ngoài trời tại một số nơi lên đến hơn 40 độ C. Với ô tô, thời tiết nắng nóng tác động trực tiếp lên thân xe làm cho nhiệt độ trong khoang nội thất có thể lên đến 50 – 60 độ C, cao hơn từ 10 – 20 độ C so với bên ngoài.
Giữa thời tiết nắng nóng, nhiệt độ trong khoang nội thất ô tô luôn cao hơn từ 10 – 20 độ C so với bên ngoài
Điều này thường làm cho người dùng ô tô có cảm giác khó chịu khi bước vào cabin xe, thậm chí sự chênh lệch nhiệt độ còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng ô tô. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn ‘hạ nhiệt’ cho khoang nội thất ô tô vào những ngày nắng nóng, đồng thời nhanh chóng làm mát cabin xe trước khi sử dụng:
Ô tô tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khi không vận hành, làm các chi tiết nội thất như bảng táp lô, vô lăng, ghế ngồi nhanh chóng bị làm nóng… qua đó khiến khoang nội thất rất dễ bị biến thành “phòng xông hơi” di động vào những ngày nắng nóng. Vì vậy, cách đơn giản nhất để giảm nhiệt độ cho nội thất ô tô thường được nhiều người áp dụng là dùng tấm che nắng phản quang phủ lên các cửa kính ô tô. Cách làm này có thể ngăn ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào ô tô
Dùng tấm che nắng phản quang phủ lên các cửa kính ngăn ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nội thất ô tô
Hiện nay, tấm che nắng cho ô tô có khá nhiều loại khác nhau đang bán trên thị trường. Ngoài các tấm che nắng của kính, còn có bạt phủ, dù che nắng toàn thân xe… Người dùng nên trang bị sẵn tấm che nắng trên xe. Nếu phải đỗ xe dưới trời nắng thì nên dùng tấm che nắng dính vào kính chắn gió để ngăn ánh nắng rọi trực tiếp vào nội thất.
Dán phim cách nhiệt là cách làm phổ biến để giảm nhiệt độ khoang nội thất
Bên cạnh việc dùng tấm che nắng, dán phim cách nhiệt cũng là cách làm phổ biến được nhiều người dùng ô tô lựa chọn để giảm nhiệt độ khoang nội thất ô tô dưới thời tiết nắng nóng. Phim cách nhiệt dán trên kính ô tô, ngoài chức năng giảm nhiệt độ, bảo vệ nội thất, tránh bay màu, bạc màu các chi tiết nhựa, da… còn góp phần ngăn chặn tia cực tím.

Dùng cửa xe quạt mát cho khoang nội thất

Để đẩy bớt không khí nóng ra khỏi khoang nội thất sau khi đỗ xe dưới trời nắng, người dùng ô tô nên hạ cửa kính ở ghế hành khách phía trước. Sau đó, đứng bên ngoài xe, đóng mở cửa xe phía người lái (không hạ cửa kính) từ 6 – 8 lần.
Đóng mở cửa xe liên tục giúp đẩy không khí nóng trong nội thất ra ngoài
Cách làm này giúp cửa xe như một cách quạt, đưa luồng không khí bên ngoài vào ca bin, đồng thời đẩy không khí nóng trong nội thất ra ngoài qua cửa kính ở ghế hành khách phía trước. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thao tác này, cần chú ý đỗ ở khu vực an toàn, đảm bảo việc đóng mở cửa xe không bị vướng víu hay cản trở các phương tiện xung quanh.
Dùng điều hòa đúng cách kết hợp hạ cửa kính
Khởi động động cơ cho xe di chuyển, sau đó mở hệ thống điều hòa. Điều này sẽ góp phần tăng hiệu quả làm mát. Khi mở hệ thống điều hòa làm mát, nên chỉnh sang chế độ lấy gió ngoài, hạ nhiệt độ đồng thời chỉnh quạt dàn lạnh ở tốc độ cao nhất.
Hoàng Cường 

 

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...