privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

5 bước để cải thiện kỹ năng lái xe mô tô

[Kỹ năng lái xe máy an toàn]-Thưởng thức trải nghiệm lái xe một cách vui vẻ và có trách nhiệm đòi hỏi chúng ta phải trau dồi kỹ năng thông qua tập luyện thường xuyên cũng như học hỏi các kỹ thuật.

1. Thư giãn

Kỹ năng lái xe máy an toàn

Thư giãn và thả lỏng

Hãy nhắc nhở bản thân thả lỏng mỗi khi chuẩn bị ngồi lên xe cũng như trong suốt quá trình điều khiển xe. Việc người cầm lái thả lỏng tất cả các cơ ở cổ, vai và cánh tay là hết sức quan trọng. Bởi nếu người điều khiển xe giữ tay cầm quá chặt thì sẽ làm tăng áp lực lên cơ thể và đồng thời cũng giảm đi cảm nhận của cơ thể với những tương tác giữa tay lái và lốp xe trước. Hãy cố gắng cầm tay lái nhẹ nhàng, tưởng tượng như bạn đang nắm giữ một vật rất mong manh, bạn sẽ thấy được sự khác biệt hoàn toàn, một cảm giác thoải mái, ổn định và giao tiếp tương tác với chiếc xe của mình.

2. Trò chuyện với chiếc xe

Kỹ năng lái xe máy an toàn

Trò chuyện với xe

Hãy nói ra thành tiếng! Bạn có thể tự nhắc nhở bản thân về việc thả lỏng trên xe hay nói đến một kỹ thuật lái xe nào đó mà bạn mới học được. Bất kể là chủ đề gì, cứ nói những câu chuyện đó bên trong mũ bảo hiểm hoặc trong đầu của bạn. Nó sẽ giữ cho bạn tập trung tâm trí cũng như nhắc nhở bạn về những điều cần lưu ý trong quá trình đi xe. Lặp đi lặp lại điều này và nó sẽ sớm ăn sâu như một thói quen điều khiển xe an toàn của bạn.2. Trò chuyện với chiếc xe

3. Tầm nhìn

Kỹ năng lái xe máy an toàn

Nhìn vào điểm bạn muốn đến


Có một câu nói nổi tiếng và đã trở thành kinh điển đối với việc đi xe, đó là: “ Điểm bạn nhìn sẽ là điểm bạn đi tới!”. Tất cả chúng ta đều biết điều đó và đã nhìn thấy tác dụng của nó, song rất nhiều lần khi chúng ta đang trên đường , chúng ta chợt nhận thấy mình đang đi theo hướng mà mình không muốn, đơn giản chỉ vì chúng ta đang nhìn theo hướng đó. Vì vậy, hãy luôn tự nhủ với bản thân là phải nhìn nơi mình muốn đi chứ không phải nơi mình không mong muốn. Cẩn thận định vị điểm vào góc rẽ và quan sát lối ra khi bạn bám theo đường cong dự đoán của góc rẽ.

4. Vận hành trôi chảy

Kỹ năng lái xe máy an toàn

Vận hành trôi chảy và hiệu quả

Xe chạy êm là chìa khóa thực sự để có được trải nghiệm lái xe thú vị, song nó chỉ có được cùng với thời gian cũng như những lần đi xe khác nhau. Toàn bộ quá trình như việc giảm ga để đưa xe qua các đoạn cua cần được thực hiện thành một chuỗi trơn tru và hiệu quả. Bất kỳ một chuyển động giật hoặc thay đổi đột ngột sẽ làm đảo lộn xe hoặc người lái, và kết quả rất có thể sẽ dẫn đến một cú ngã. Điều khiển bướm ga tốt và chính xác, đạp phanh khéo léo, thực hiện các đoạn cua trôi chảy cùng với việc đổi trọng tâm nhịp nhàng, tất cả những thao tác này sẽ đóng góp cho một chuyến đi suôn sẻ.

5. Lái xe thường xuyên hơn

Kỹ năng lái xe máy an toàn

Không ngừng lái nất kể trời nắng hay mưa


Việc trau dồi kỹ năng là một quá trình thường xuyên và liên tục. Vì vậy, đừng để bất cứ điều gì ngăn cản bạn lái xe. Luôn chuẩn bị sẵn sàng và lên đường. Bất kể thời tiết như thế nào haykể cả khi không có các chiến hữu lái xe cùng bạn. Mỗi một lần bạn đi xe là một lần bạn sẽ khám phá, học hỏi và tìm hiểu được những điều mới lạ. Nó có thể là môi trường sống xung quanh, có thể là chiếc xe của bạn hoặc cũng có thể là về phong cách lái xe. Bất cứ điều gì, dù nhỏ nhặt hay quan trọng, cũng sẽ giúp bạn trở thành một người điều khiển xe an toàn và nhịp nhàng hơn.

Nguồn: autodaily.vn

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Kinh nghiệm lái xe máy an toàn và tiết kiệm xăng

-Phương tiện giao thông phổ biến ở nước ta là xe máy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lái xe máy an...

Đi xe máy bạn nhất định phải biết những cách phanh xe ‘chuẩn không cần chỉnh’ này

-Việc sử dụng phanh tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng không ít người lại mắc phải những sai lầm từ điều tưởng chừng...

Kinh nghiệm đi xe máy an toàn trong mưa bão

-Đội mũ bảo hiểm, giữ khoảng cách an toàn, đi chậm, quan sát kỹ... là những kinh nghiệm nằm lòng khi đi xe máy...

7 cách chống trộm đơn giản cho xe máy

- 7 cách chống trộm dưới đây sẽ giúp chủ xe tăng khả năng chống trộm, ít nhất là không trở thành mục tiêu...