privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

5 kinh nghiệm giúp chọn mua xe ôtô dịp Tết Nguyên Đán

Kiến Thức Cần Biết.
Thứ Năm, ngày 03/01/2019 09:00 AM (GMT+7)

Tuỳ thuộc vào từng đại lý, các nhân viên bán hàng sẽ có giá “tốt” hoặc tặng thêm các món phụ kiện để bán được xe. Sau đây là các lưu ý nhỏ giúp khách hàng chọn mua một chiếc ôtô dịp Tết.

Tết là thời điểm được nhiều khách hàng chọn mua ôtô để tự thưởng cho mình sau một năm làm việc vất vả. Thời điểm này, ngoài việc lượng xe dồi dào, các hãng xe cũng tích cực tung ra các chương trình khuyến mãi như giảm giá tiền mặt hoặc tặng phụ kiện có giá trị lên đến chục triệu đồng nhằm kích cầu đồng thời hoàn thành doanh số trong năm. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp khách hàng chọn được chiếc xe phù hợp với mình.

1. Tham khảo giá ở nhiều đại lý

Tại Việt Nam, các công ty liên doanh thường bán xe thông qua các đại lý uỷ quyền, bên cạnh mức giá niêm yết được công bố rộng rãi, mỗi đại lý đều có mức chiết khấu khác nhau. Chính vì vậy, mỗi đại lý sẽ có chính sách giá bán khác nhau nhằm đạt mức doanh số đã cam kết với hãng. Tuỳ thuộc vào từng đại lý, các nhân viên bán hàng sẽ có giá “tốt” hoặc tặng thêm các món phụ kiện cho khách hàng để bán được xe.

Bên cạnh đó, cùng một chiếc xe có chất lượng tương đương, trang bị “một chín, một mười” thì khách hàng hoàn toàn có thể chọn một chiếc xe được ưu đãi nhiều hơn, giá thấp hơn.

2. Mua xe phiên bản cũ

Dịp cận Tết cũng là dịp các đại lý muốn đẩy càng nhanh càng tốt đống hàng tồn, để lấy chỗ cho sản phẩm mới sắp ra mắt đầu năm. Nếu nắm bắt thông tin tốt, bạn sẽ biết được mẫu xe mình đang định mua có sắp ra phiên bản mới hay không dựa vào vòng đời của sản phẩm, dựa vào chiến lược của mỗi hãng xe.

Mitsubishi Triton 2018 (thế hệ cũ) sắp được bán song song với phiên bản mới 2019

Một chiếc xe được thiết kế lại xem ra cũng chẳng khác xe đời cũ là mấy. Tất nhiên sẽ có một vài chi tiết được thay đổi, nhưng xét một cách tổng thể, khách hàng sẽ không phải sợ bị tụt hậu quá xa về kiểu dáng nếu không chọn “hàng mới về” năm nay. Nếu gặp khách đến mua xe đời “vừa bị cũ”, nhân viên của các đại lý sẵn sàng đưa ra những ưu đãi về giá, thủ tục mua bán cũng nhanh hơn, xe có thể lấy được ngay.

3. Đừng quên nghiên cứu thông tin và kiểm tra chất lượng xe.

Khi tìm kiếm thông tin, ghi lại những thứ bạn muốn kiểm tra khi lái thử để giúp bạn so sánh song song giữa mẫu xe này với mẫu xe khác. Danh sách này có thể gồm những đặc điểm về vận hành như: tăng tốc, đánh lái, xử lý và phanh và những hạng mục khác như màu sơn yêu thích, sự thoải mái của ghế ngồi, sự thuận tiện khi lên xuống xe, không gian hành lý, tầm nhìn, công nghệ và tính năng được trang bị trên xe.

4. Không nên ấn định vào một thương hiệu

Khi chọn lựa mua xe, bạn không nên ấn định thương hiệu xe theo lịch sử và số đông, mà nên tìm hiểu xem chiếc xe có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không. Đặc biệt, dịch vụ sau bán hàng của nhà cung cấp đó có làm bạn yên tâm. Vì một chiếc xe hơi ngày nay ra đời, là thành phẩm được tạo ra từ nhiều nhà cung cấp phụ kiện khác nhau trên thế giới. Sự cạnh tranh khắc nghiệt đã buộc các nhà sản xuất xe hơi bất kể thương hiệu nào cũng phải nâng cao chất lượng và thiết kế sản phẩm đi đôi với chính sách giá hợp lý trong thời buổi khách hàng mua xe ôtô ngày càng trẻ hoá và yêu cầu khắt khe hơn.

Bên cạnh đó, một lưu ý được các chuyên gia đưa ra là “đừng mua xe cùng ngày bạn lái thử nó”. Ý nghĩ sở hữu một chiếc xe mới có thể rất hấp dẫn bạn và bạn có thể bị thôi thúc đưa ra quyết định vội vàng nhưng thường thì tốt hơn hết bạn nên đợi 1 đến 2 ngày trước khi quyết định.

Theo Huy Nguyen (Khám Phá)

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Gần 63% người dân đồng tình hạn chế xe cá nhân ở TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:48 AM (GMT+7) Qua phỏng vấn và khảo sát 35.000 phiếu trên địa bàn TP.HCM, đơn vị chức năng...

5 lưu ý giúp bạn luôn lái xe an toàn trong mọi trường hợp

Kiến thức cần biết. Thứ Bảy, ngày 03/03/2019 09:01 AM (GMT+7) Không đeo dây an toàn sẽ dẫn tới khả năng chấn thương trong trường hợp...

Ngắm dàn người đẹp nóng bỏng bên siêu xe tại triển lãm VietNam AutoExpo 2018

Người đẹp và xe. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:00 AM (GMT+7) Những cô gái trong triễn lãm xe tại Vietnam AutoExpo 2018 làm đốn tim phái...

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hạn chế xe qua khu vực Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 09:53 AM (GMT+7) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hỗ trợ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa...