privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM xin ứng hàng chục tỉ để… trả lương!

Tin giải trí.
Thứ Ba, ngày 04/03/2019 09:30 AM (GMT+7)

Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi Thường trực UBND TP về việc xin tạm ứng kinh phí hoạt động năm 2019 với số tiền 39 tỉ đồng để trả lương cho cán bộ, người lao động.

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị (BQLĐSĐT) TP HCM, tình hình kinh phí hoạt động năm 2019 của đơn vị hiện tiếp tục gặp nhiều khó khăn do chưa được tạm ứng kịp thời, dù vào tháng 11-2018 đã có văn bản kiến nghị và UBND TP cũng tổ chức nhiều cuộc họp để giải quyết các vướng mắc.

Tính từ cuối tháng 1-2019 đến nay, cán bộ, viên chức và người lao động của Ban mới chỉ nhận được 2 tháng tiền lương theo mức lương cơ sở (sử dụng từ số tiền tạm ứng không sử dụng hết năm 2018) để vừa chăm lo cho Tết Nguyên đán 2019 vừa đảm bảo nhu cầu cuộc sống tối thiểu trong thời gian chờ UBND TP tạm ứng kinh phí hoạt động năm 2019.

Tình hình này, theo Ban QLĐSĐT là làm cho tinh thần của đa số cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị bất an, tiếp tục rơi vào giai đoạn khó khăn do thu nhập không đủ trang trải cho cuộc sống. Đồng thời, ảnh hưởng đến nỗ lực ổn định tình hình khó khăn chung của một đơn vị đặc thù mà UBND TP đã giao thực hiện các dự án đường sắt đô thị quy mô quốc gia trên toàn TP.

Mặt khác, Ban QLĐSĐT cũng cho biết tập thể cán bộ – viên chức của đơn vị hiện đang dồn sức thực hiện ổn định các công tác tổ chức bộ máy, lấy lại niềm tin của nhà tài trợ, các nhà thầu, chính quyền và người dân TP đối với việc quản lý các dự án đường sắt đô thị.

Đặc biệt, hiện đơn vị đang tập trung tăng tốc thi công nhằm hoàn thành và đưa vào khai thác tuyến metro số 1 cuối năm 2020 cũng như hoàn thành các thủ tục sớm khởi công tuyến metro số 2. Do đó, việc ổn định thu nhập cho cán bộ, viên chức, người lao động của Ban là rất quan trọng.

Dự án xây dựng tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đang được tăng tốc

Trước tình hình này, Ban QLĐSĐT kiến nghị UBND TP xem xét và chấp thuận cho đơn vị được tạm ứng kinh phí hoạt động năm 2019 với số tiền là 39 tỉ đồng. Số tiền này sẽ dùng cho chi tiền lương, thu nhập là 2,7 lần (mức lương tối thiểu nhân hệ số lương nhân 2,7 lần), chi khen thưởng, phúc lợi, đào tạo… Đồng thời, ủy quyền cho Trưởng Ban QLĐSĐT phê duyệt dự toán để thực hiện.

Bên cạnh đó, Ban QLĐSĐT cũng kiến nghị UBND TP giao Sở Tài chính khẩn trương thực hiện các thủ tục tạm ứng cho Ban QLĐSĐT từ nguồn ngân sách TP. Đồng thời, giao Ban QLĐSĐT nghiên cứu, đề xuất mô hình, cơ chế đặc thì trong quý II năm 2019 để báo cáo UBND TP xem xét, quyết định hoặc trình HĐND TP quyết định.

Theo Ban QLĐSĐT, đơn vị này được thành lập là đơn vị sự nghiệp công lập tạm thời chưa được giao tự chủ về tài chính và sử dụng kinh phí là nguồn tạm ứng từ ngân sách TP. Vì vậy, từ năm 2018, Ban đã trình UBND TP chấp thuận giải quyết cơ chế đặc thù cho phép tạm ứng kinh phí để áp dụng chi tiền lương, thu nhập, chi khen thưởng, phúc lợi ổn định nhằm giúp viên chức, người lao động an tâm công tác và đã được UBND TP cho phép.

Trước đó, vào tháng 11-2018, Ban QLĐSĐT đã có báo cáo về biến động tình hình nhân sự của đơn vị, trong đó nêu việc thiếu nhân sự chủ chốt các phòng ban và cả lãnh đạo ban làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ do đơn nghỉ việc dồn dập.

Theo Gia Minh (Người lao động)

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...