privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Bí thư Đà Nẵng: Khởi tố người này lại lòi ra người khác

TIN GIẢI TRÍ

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay lãnh đạo TP đã đề nghị các cơ quan thanh tra, điều tra cần làm nhanh các vụ án, vụ việc tại Đà Nẵng đồng thời xem xét lại tính lịch sử, quá trình phát triển của toàn TP.

Chiều 22-4, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Theo Bí thư Nghĩa, thời gian qua Đà Nẵng trong giai đoạn phát triển nên đã mắc phải những sai lầm và hiện đang trong quá trình thanh tra điều tra. “Chúng tôi đã có văn bản đề nghị cơ quan thanh tra, điều tra rút gọn lại quá trình, ai có tội thì xử lý. Bên cạnh đó cũng đề nghị cơ quan điều tra xem xét tính lịch sử. Bây giờ nói cách đây 5, 10 năm rồi hồi tố lại cũng rất khó. Cần nói Đà Nẵng đã được những gì, đã có những bước phát triển như thế nào” – Bí thư Nghĩa nói.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 22-4

Theo Bí thư Nghĩa, gần đây, trong quá trình điều tra các vụ việc tại Đà Nẵng, có tình trạng “hôm nay khởi tố mấy người, ngày mai lại tiếp tục”. Bí thư Đà Nẵng nhận định việc khởi tố không thể vội vàng và quá trình điều tra cũng hết sức phức tạp. “Khi khởi tố người này lại lòi ra những người khác. Tôi nói với anh em và cơ quan điều tra, đợt rồi là đợt cuối cùng nhưng có cuối cùng hay không thì không ai biết được. Trước đây là Vũ “nhôm” rồi chuẩn bị đến Đa Phước, Sơn Trà… còn ai nữa không, còn ai bị xử lý hình sự nữa không?” – Bí thư Nghĩa nói.

Tuy nhiên, ông Nghĩa cũng bày tỏ quan điểm của lãnh đạo TP Đà Nẵng dù ở hoàn cảnh nào vẫn phải giữ cho được nhịp độ phát triển và mong nhận được sự tin tưởng của bà con cử tri.

Trả lời ý kiến của cử tri Nguyễn Trí Tổng, quận Hải Châu về Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, Bí thư Nghĩa cho rằng Nghị quyết này hoàn toàn kế thừa những mặt tích cực và những việc cần tiếp tục từ Nghị quyết 33 như dự án cảng Liên Chiểu, dự án làng đại học, ga đường sắt…

Vừa qua, có nhiều ý kiến cho rằng nội dung của Nghị quyết 43 có đưa cả việc phát triển bán đảo Sơn Trà làm động lực, ông Nghĩa khẳng định, về vấn đề này, quan điểm của TP vẫn ứng xử khoa học để Đà Nẵng phát triển bền vững và bảo vệ bán đảo. “Không phải tiếp tục phát triển du lịch ở Sơn Trà tức là làm như vừa rồi mà hiện nay cơ quan thanh tra vẫn đang thanh tra toàn diện. Khi có kết quả sẽ đánh giá khoa học, làm sao để Sơn Trà là lá phổi sinh học, là đặc sản quý hiếm của Đà Nẵng và trách nhiệm của mỗi chúng ta sẽ phải gìn giữ” – Ông Nghĩa nói.

Rà soát lại tất cả dự án ven sông Hàn

Đối với dự án Marina Complex bên sông Hàn mà vừa qua dư luận xôn xao, Bí thư Nghĩa cũng cho hay đây là dự án có quá trình rất dài và nhiều lần điều chỉnh. “Vừa qua, Ban Thường vụ đã cho ý kiến và dự án được tạm dừng để rà soát hồ sơ pháp lý, đánh giá lại toàn bộ tác động với sông Hàn và môi trường đồng thời sẽ lấy ý kiến rộng rãi. TP Đà Nẵng sẽ đánh giá tác động của dự án này với cộng đồng, sự phát triển bền vững của cộng đồng và doanh nghiệp” – Bí thư Nghĩa nói.

Không chỉ dừng lại ở đó, Bí thư Trương Quang Nghĩa còn cho hay trong những ngày tới, Ban thường vụ Thành ủy đã có chủ trương rà soát lại tất cả các dự án bên sông Hàn và cần có đánh giá khách quan để Đà Nẵng phát triển bền vững trên tiêu chí hướng đến cộng đồng.

 

 

Theo B.Vân (Người lao động)

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...