privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Bỏ học đại học, 2 thanh niên khởi nghiệp kiếm gần 20.000 tỷ như thế nào?

TIN GIẢI TRÍ

Cổ phần của hai thanh niên chỉ mới hơn 20 tuổi trị giá ước tính đạt 860 triệu đô la (gần 20.000 tỷ VND), vượt những tiêu chuẩn của Thung lũng Silicon.

TIN HOT CÙNG CHUYÊN MỤC

LIÊN HỆ ĐỔI BẰNG LÁI XE – ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE

[ult_buttons btn_title=”Hotline – 0932 100 040″ btn_link=”url:tel%3A0932100040||” btn_align=”ubtn-center” btn_title_color=”#ffffff” btn_bg_color=”#dd3333″ icon_size=”32″ btn_icon_pos=”ubtn-sep-icon-at-left” btn_font_style=”font-weight:bold;” btn_font_size=”16″]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM!

 

Dù vẫn chưa hoàn thành hết một năm đầu tiên tại trường đại học, nhưng Henrique Dubugras, 23 tuổi và Pedro Franceschi, 22 tuổi, đã tích lũy được kinh nghiệm kinh doanh không thua kém gì các kỹ sư kỳ cựu tại Thung lũng Silicon. Họ là những người sáng lập và giám đốc điều hành hàng đầu của công ty Brex Inc., một công ty khởi nghiệp về tài chính – công nghệ với giá trị vốn hóa lên tới 2,6 tỷ đô la.

Henrique Dubugras và Pedro Franceschi (Nguồn: Forbes)

Dubugras xây dựng một công ty sản xuất trò chơi trực tuyến đầu tiên khi anh chỉ mới 14 tuổi và phải đóng cửa sau khi nhận được thông báo vi phạm bằng sáng chế. Ngay sau đó, anh hợp tác với Franceschi để thành lập một doanh nghiệp mới – hãng xử lý thanh toán Pagar.me. Công ty này đã sở hữu 150 nhân viên trước khi được bán vào năm 2016.

Sau thành công này, Dubugras và Franceschi đăng ký học tại Đại học Stanford khi kết thúc trường phổ thông. Tuy nhiên, họ đã quyết định bỏ học khi chưa kết thúc chương trình của năm thứ nhất và thành lập Brex, một công ty khởi nghiệp về tài chính công nghệ.

Brex ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm ngoái và được những người đam mê về tài chính công nghệ đánh giá vô cùng cao. Chỉ một thời gian ngắn sau, Brex đã đưa những người sáng lập của mình vào hàng ngũ những doanh nhân giàu nhất thế giới.

Hiện nay, cổ phần của hai thanh niên trẻ trong công ty này trị giá ước tính đạt 860 triệu đô la (gần 20.000 tỷ VND), theo phân tích của EquityZen. Sự phát triển của cặp đôi này được đánh giá là đạt được mức tăng trưởng quá nhanh, kể cả xét theo những tiêu chuẩn của Thung lũng Silicon.

Trên thực tế việc bỏ học đại học để khởi nghiệp và đạt được thành công sau một thời gian ngắn là điều thường thấy ở Thung lũng Silicon. Tuy nhiên, Brex chỉ mới được thành lập và hoạt động trong vòng 2 năm và trở thành một trong những công ty Mỹ đạt được mức định giá hàng tỷ đô la nhanh chưa từng có từ trước tới nay, sở hữu vị thế ngang hàng với các công ty khởi nghiệp danh tiếng như Uber Technologies Inc. và Bird Rides Inc.

Trong năm 2017, Brex mới chỉ được định giá 25 triệu đô la, theo dữ liệu từ PitchBook. Tuy nhiên trong đợt gọi vốn tài trợ gần đây, công ty này đã chốt mức định giá lên mức hơn 2 tỷ USD. Sản phẩm chủ chốt của công ty là thẻ tín dụng cho các công ty mới khởi nghiệp và nhân viên của họ dựa trên dữ liệu thời gian thực, thay vì điểm tín dụng truyền thống. Một trong những nguyên nhân của việc định giá Brex cao chót vót là tiềm năng mở rộng sang các doanh nghiệp khác của nó.

Gần đây công ty này cũng đã giới thiệu thẻ tín dụng cho các công ty thương mại điện tử và khoa học đời sống. Ngoài thẻ dành cho các công ty mới thành lập, Brex cho biết họ có kế hoạch phục vụ cho các công ty lớn hơn, cung cấp thẻ với phần thưởng phù hợp cũng như quản lý chi phí.

Cả hai nhà sáng lập trẻ tuổi của Brex đều từ chối bình luận về quá trình phát triển của công ty. Tuy nhiên Dubugras từng chia sẻ rằng kinh doanh thương mại điện tử chiếm khoảng một phần ba doanh thu của Brex hiện nay.

Một người sáng lập công ty tài chính công nghệ khác, Max Levchin, đồng sáng lập công ty thanh toán nổi tiếng toàn cầu PayPal, là một nhà đầu tư tại Brex. Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal, cũng mua cổ phiếu của Brex.

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)

 

 

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...