privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Cây khế giá nửa tỷ được tạo hình linh vật năm Kỷ Hợi ở Sài Gòn

Tin giải trí.
Thứ Hai, ngày 28/01/2019 9:00 AM (GMT+7)

Nhiều người dân, du khách ngỡ ngàng khi thấy cây khế được chủ nhân tạo thành hình đầu con heo tại hội hoa xuân ở “khu nhà giàu”.

Tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) nhiều cây kiểng, bonsai có dáng “độc” lạ đang được các nghệ nhân khắp mọi miền cả nước vận chuyển về đây tham gia. Trong những cây kiểng “độc”, có cây khế được tạo hình đầu heo khiến nhiều người dân và du khách ngỡ ngàng, thích thú.

 Chủ nhân của cây khế này ông Nguyễn Văn Mến, 50 tuổi, quê Chợ Lách, Bến Tre.

Người dân, khách tham quan thích thú chụp ảnh với cây khế được tạo hình đầu heo. “20 năm trước tôi mua cây khế này của một gia đình tỉnh Trà Vinh sau đó đem về nhà chăm sóc. Khoảng thời gian từ đó đến nay, cây khế vẫn vậy chỉ có phát triển chi, thân không phát triển thêm”, ông Mến cho biết.

 Theo nghệ nhân Mến đây là giống khế chua. “Trong quá trình chăm sóc, tạo dáng tôi phát hiện cây khế có dáng quái thú nên đã dùng keo tạo hình con đầu con heo cho độc đáo”, ông Mến chia sẻ.

Phần ngọn của cây khế phát triển xanh tốt. Rất nhiều người đi đường thấy cây khế có dáng “độc” nên dừng xe lại xem và chụp ảnh.

Theo nghệ nhân Mến, cây khế của ông cho ra hoa trái quanh năm. “Hết một đợt trái chín tôi lại cho ra thêm một đợt hoa nữa. Cứ thế kéo dài liên tục nhiều lần trong năm”, ông Mến cho biết.

 Ngoài cây khế trên, ông Mến còn mang đến hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng một cây khế theo ông là có hình “quái thú” và cũng bán với giá 500 triệu đồng. Một số người đến tham quan cho biết giá bán cây khế như vậy là cao. “Năm nay năm Kỷ Hợi cây khế được tạo hình con heo cũng thấy đẹp, bản thân tôi rất thích. Tuy nhiên, nếu bỏ số tiền hàng trăm triệu để mua cây này thì không dám”, anh Nguyễn Hữu (ngụ quận 7) chia sẻ.

Mỗi cây bonsai bao gồm cả chậu nặng từ 3-4 tấn nên việc vận chuyển của các chủ cây gặp không ít khó khăn.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Gần 63% người dân đồng tình hạn chế xe cá nhân ở TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:48 AM (GMT+7) Qua phỏng vấn và khảo sát 35.000 phiếu trên địa bàn TP.HCM, đơn vị chức năng...

5 lưu ý giúp bạn luôn lái xe an toàn trong mọi trường hợp

Kiến thức cần biết. Thứ Bảy, ngày 03/03/2019 09:01 AM (GMT+7) Không đeo dây an toàn sẽ dẫn tới khả năng chấn thương trong trường hợp...

Ngắm dàn người đẹp nóng bỏng bên siêu xe tại triển lãm VietNam AutoExpo 2018

Người đẹp và xe. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:00 AM (GMT+7) Những cô gái trong triễn lãm xe tại Vietnam AutoExpo 2018 làm đốn tim phái...

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hạn chế xe qua khu vực Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 09:53 AM (GMT+7) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hỗ trợ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa...