privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Chủ tịch Chung: “Đập cả tòa nhà 8B Lê Trực cũng phải làm, vì sai từ móng”

TIN GIẢI TRÍ

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, để giữ kỷ cương phép nước, nếu phải đập cả tòa nhà 8B Lê Trực cũng phải làm.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm chiều 18/6

Chiều 18/6, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đoàn đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 9 HĐND TP.Hà Nội khóa XV.

TIN HOT CÙNG CHUYÊN MỤC

LIÊN HỆ ĐỔI BẰNG LÁI XE – ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE

[ult_buttons btn_title=”Hotline – 0932 100 040″ btn_link=”url:tel%3A0932100040||” btn_align=”ubtn-center” btn_title_color=”#ffffff” btn_bg_color=”#dd3333″ icon_size=”32″ btn_icon_pos=”ubtn-sep-icon-at-left” btn_font_style=”font-weight:bold;” btn_font_size=”16″]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM!

 

Cho xây nhiều nhà cao tầng nhưng đường không mở thêm

Phản ánh tới người đứng đầu chính quyền thành phố, nhiều cử tri Thủ đô đã đề cập đến những vấn đề bức xúc như an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự xây dựng và quy hoạch đô thị…

Cử tri Nguyễn Văn Cảo (phường Hàng Bồ) cho biết cử tri lo lắng về các tình trạng nêu trên. Đặc biệt việc quản lý quy hoạch chưa chặt chẽ, thường xuyên thay đổi quy hoạch, cho xây dựng nhiều nhà cao tầng nhưng không mở thêm đường mới đáp ứng hạ tầng giao thông. Ông Cảo cho biết người dân mong thành phố sẽ làm tốt hơn công tác quy hoạch, giữ vững quy hoạch, không để các nhà đầu tư vì lợi ích phá vỡ quy hoạch.

Cử tri Nguyễn Tiến Trụ (phường Hàng Buồm) nhắc đến việc vi phạm xây dựng trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn, hay sai phạm tại tòa nhà 8B lê Trực, do không xử lý nghiêm ngay từ đầu nên đến nay vi phạm rất phức tạp, khó giải quyết, gây tốn kém và mất an toàn, an ninh.

Lắng nghe các ý kiến của cử tri, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ và cho biết, liên quan đến ý kiến cử tri cho rằng có việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần theo yêu cầu, lợi ích của nhà đầu tư, thành phố khẳng định có chuyện này.

Theo ông Chung, thời gian qua thành phố bắt buộc phải điều chỉnh quy hoạch rất nhiều, bởi từ năm 2009 khi có Luật Quy hoạch, Chính phủ giao cho Bộ Xây dựng và các viện nghiên cứu tiến hành quy hoạch chung Thủ đô. Trên cơ sở này, Hà Nội đầu tư tiền làm các quy hoạch phân khu. Đến 2015 đã làm được 32/35 quy hoạch phân khu. Từ đó, tiếp tục xây dựng các quy hoạch chi tiết.

Theo đó, tất cả các dự án trước năm 2009 sau này có quy hoạch phân khu đều phải điều chỉnh lại cho đúng quy hoạch phân khu. “Vì trong thực tiễn có bất cập nên việc điều chỉnh là nhằm phục vụ cuộc sống, đáp ứng yêu cầu quản lý”, ông Chung nói.

Chuyển hồ sơ 3 dự án của chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực sang công an

Khi cử tri dẫn chứng sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh thành phố đã thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng. Theo đó, thành phố đã giao cho thanh tra tiến hành thanh tra và đã xử lý cán bộ các cấp có liên quan đến sai phạm.

Về xử lý sai phạm của tòa nhà, ông Chung cho biết đã giao quận Ba Đình tiến hành cưỡng chế và đã cưỡng chế xong tầng 19.

Theo Chủ tịch Hà Nội, tòa nhà 8B Lê Trực không chỉ vi phạm phía trên mà vi phạm ngay từ móng, vi phạm từ tầng hầm, lấn ra cả vỉa hè. Nhưng sau khi viện nghiên cứu của Bộ xây dựng thẩm định và cho rằng nếu cắt tầng 17, 18 sẽ không an toàn, thành phố tiếp tục chỉ đạo quận Ba Đình tiến hành trưng cầu giám định với một số biện pháp. “Thời gian tới, chúng tôi cương quyết sẽ phải cưỡng chế thực hiện nghiêm theo kỷ cương. Có những cuộc họp trên UBND thành phố, tôi có nói thực ra để đảm bảo kỷ cương phép nước thì đập cả tòa nhà này cũng phải đập, vì sai từ móng”, ông Chung cương quyết.

Về phía chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực, theo Chủ tịch Hà Nội, đơn vị này “rất cùn”. Ông cho biết chủ đầu tư này xây dựng 4 công trình trên địa bàn thành phố là 93 Lò Đúc, 302 Cầu Giấy, 102 Trường Chinh và số 8B Lê Trực thì công trình nào cũng sai phạm.

Đến nay, thành phố đã quyết định chuyển hồ sơ của 3 dự án gồm 302 Cầu Giấy, 102 Trường Chinh và 8B Lê Trực sang Công an Thành phố để điều tra xử lý theo pháp luật hình sự.

Theo Đức Trọng (Báo Giao thông)

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...