privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Chủ tịch TP.HCM: Có cán bộ 2 năm đi công tác nước ngoài 100 ngày

Tin giải trí.
Thứ Năm, ngày 07/03/2019 09:30 PM (GMT+7)

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, vừa qua, Thanh tra TP đã có kết luận về tình hình đi công tác nước ngoài của cán bộ, công chức có nhiều vấn đề cần chấn chỉnh vì vi phạm quy định. Cá biệt, có cán bộ đi công tác nước ngoài tới 100 ngày trong 2 năm.

Sáng 5.3, UBND TP.HCM đã sơ kết 2 tháng đầu năm về tình hình kinh tế – xã hội và triển khai nhiệm vụ tháng 3.

Tại buổi họp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Nội vụ báo cáo, đồng thời có hướng chấn chỉnh những vi phạm trong việc đi công tác nước ngoài của cán bộ, công chức TP.

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu cán bộ, công chức đi nước ngoài phải thực hiện đúng quy định. Ảnh: H.V

Theo ông Phong, trong năm vừa qua, cán bộ công chức đi nước ngoài nhìn chung nghiêm túc, nhưng vẫn có một số nơi không đảm bảo quy định này. Đối với cán bộ thuộc Ban thường vụ quản lý phải được sự đồng ý của Ban thường vụ, còn các đồng chí thuộc sở, ngành thì do Chủ tịch UBND TP quyết định.

“Theo quy định của TP, đoàn chính thức đi không quá 12 người, không quá 3 nước và không quá 12 ngày. Vừa qua có việc hết sức lưu ý, có những trường hợp cho phép thì đi trước và về sau ngày cho phép. Có đồng chí đi nước ngoài tới 100 ngày trong 2 năm, không thể chấp nhận được. Đi công tác chứ không phải đi du lịch, đi về phải báo cáo kết quả chuyến đi. Tuy nhiên, có những doanh nghiệp lớn, quan hệ giao dịch lớn, UBND TP cân nhắc chứ không cứng ngắc theo quy định. Đi là sử dụng ngân sách Nhà nước nên Sở Nội vụ cần nắm chắc tình hình này, có những giải pháp chấn chỉnh, không để xảy ra vi phạm”, ông Phong chỉ đạo.

Đi nước ngoài không quá 2 lần trong một năm là yêu cầu đối với cá nhân, doanh nghiệp sử dụng ngân sách Nhà nước. Ảnh: TL

Theo ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ, UBND TP có ban hành quyết định 12 về đi công tác nước ngoài, trong đó có phân cấp ủy quyền cho cấp sở, ngành, cán bộ thuộc diện Thành ủy, UBND TP quản lý thì phải xin ý kiến lãnh đạo. Về nguyên tắc, không quá 2 lần/năm, nếu vượt thì phải xin ý kiến Chủ tịch UBND TP.

Cũng theo ông Lắm, trong thời gian vừa qua, thanh tra TP cũng phát hiện doanh nghiệp, cán bộ đi nước ngoài không báo cáo, xin ý kiến, có cán bộ báo nhưng chưa có ý kiến đã đi, các sở ngành khi gửi báo cáo xin ý kiến đi nước ngoài gửi không đúng địa chỉ, không đảm bảo thời gian nên lỡ dở công việc,…

Vì vậy, doanh nghiệp, cán bộ được yêu cầu khi xin ý kiến đi công tác nước ngoài phải gửi đúng địa chỉ. Tùy theo cấp quản lý gửi cho văn phòng UBND hoặc cho Sở Nội vụ và cao hơn nữa là Ban Thường vụ Thành ủy.

Theo Hồ Văn (Dân Việt)

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...