privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Công an TP.HCM phá đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia

Tin Giải Trí.
Thứ Năm, ngày 03/01/2019 09:30 AM (GMT+7)

Một đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia vừa bị Công an TP.HCM khám phá, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Công an TP.HCM vừa phá một đường dây tổ chức mang thai hộ. Hình minh họa

Ngày 1/1, Công an TP.HCM cho biết đã khám phá một đường dây tổ chức mang thai hộ trái pháp luật, hoạt động xuyên quốc gia. Hiện công an đã ra lệnh tạm giam các đối tượng gồm: Cai Guo Lin (SN 1982, quốc tịch Trung Quốc); Hoàng Thị Thu Trang (SN 1992, quê Đắk Lắk); Triệu Thị Hằng (SN 1978, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Mai Anh (SN 1995, quê Nam Định) để điều tra về tội tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại theo điều 187 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo công an, đầu tháng 9/2018, Cai Guo Lin sang Việt Nam và đến phòng khám Thiên Hòa ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) gặp bác sĩ người Trung Quốc có tên Apo. Cai Guo Lin được người này giới thiệu Hoàng Thị Thu Trang (y tá phòng khám Thiên Hòa) làm người phiên dịch.

Trong quá trình làm phiên dịch, Cai Guo Lin nói với Trang mục đích sang Việt Nam là để tìm người mang thai hộ bằng biện pháp cấy phôi thai. Cai Guo Lin nhờ Trang tìm người mang thai hộ và phiên dịch khi thỏa thuận giá. Nếu mỗi phi vụ thành công, Trang sẽ được Cai Guo Lin trả công 5 triệu đồng và được Trang đồng ý.

Trang sau đó đến cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) để tìm người mang thai hộ và được giới thiệu “cò” Triệu Thị Hằng. Trang nói với Hằng nếu có người đồng ý mang thai hộ thì sẽ được trả giá 300 triệu đồng.

Hằng sau đó giới thiệu chị T. cho Cai Guo Lin. Có được người mang thai hộ, Cai Guo Lin lên kế hoạch đưa chị T sang Campuchia để “làm việc”.

Cai Guo Lin đưa cho Hằng 100 triệu. Hằng sau đó đưa cho chị T 50 triệu.

Biết Hằng đang tìm kiếm người mang thai hộ cho đường dây của Cai Guo Lin nên tháng 11/2018, Nguyễn Thị Mai Anh đến gặp Hằng và giới thiệu thêm 6 phụ nữ để mang thai hộ.

Giữa tháng 12/2018, Cai Guo Lin, Hằng, Trang và Mai Anh đưa 6 phụ nữ mang thai hộ từ Hà Nội vào TP.HCM để đưa sang Campuchia. Tại TP.HCM, nhóm người này thuê khách sạn ở quận 3 để ở.

Trong quá trình lưu trú tại khách sạn, một phụ nữ trong nhóm người mang thai hộ sợ bị lừa bán sang Trung Quốc nên đã gọi điện cho người thân nhờ báo công an.

Từ trình báo của gia đình nạn nhân, Công an TP.HCM vào cuộc điều tra và bắt giữ 4 đối tượng: Cai Guo Lin, Hằng, Trang và Mai Anh

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Gần 63% người dân đồng tình hạn chế xe cá nhân ở TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:48 AM (GMT+7) Qua phỏng vấn và khảo sát 35.000 phiếu trên địa bàn TP.HCM, đơn vị chức năng...

5 lưu ý giúp bạn luôn lái xe an toàn trong mọi trường hợp

Kiến thức cần biết. Thứ Bảy, ngày 03/03/2019 09:01 AM (GMT+7) Không đeo dây an toàn sẽ dẫn tới khả năng chấn thương trong trường hợp...

Ngắm dàn người đẹp nóng bỏng bên siêu xe tại triển lãm VietNam AutoExpo 2018

Người đẹp và xe. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:00 AM (GMT+7) Những cô gái trong triễn lãm xe tại Vietnam AutoExpo 2018 làm đốn tim phái...

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hạn chế xe qua khu vực Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 09:53 AM (GMT+7) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hỗ trợ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa...