privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Đột nhập di tích quốc gia trộm cổ vật, bị tóm gọn

Đột nhập vào ngôi đình ở Sài Gòn, nhóm đối tượng lấy trộm cổ vật Quốc gia mang đi bán với giá 10 triệu đồng nhưng đã bị cảnh sát phát hiện.

Chiều 9/11, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang tạm giữ Đoàn Vương Anh (34 tuổi, ngụ quận 3), Trần Đăng Khánh và Trần Công Đạo (cùng 34 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, công an cũng điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đối với Phan Thành Phong (38 tuổi, ngụ quận 8).

Có thể bạn quan tâm?

  1. học lái xe ô tô b2 giá rẻ
  2. đổi bằng lái xe quốc tế
  3. đổi bằng lái xe nước ngoài

Trước đó, vào rạng sáng 7/11, người trông coi đình Xuân Hiệp (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, là di tích cấp Quốc gia) thức dậy đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện một lư hương bằng gốm (là cổ vật văn hóa Quốc gia) và hai bình bông bằng gốm bị kẻ gian lấy mất.

Nhận tin báo, Công an quận Thủ Đức có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Nhóm ăn trộm bị bắt 

Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Đoàn Vương Anh, Trần Đăng Khoa và Trần Công Đạo để điều tra.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng thừa nhận đột nhập vào đình Xuân Hiệp trộm cổ vật mang đi bán cho Phan Thành Phong với giá 10 triệu đồng.

Ngoài vụ trộm trên, nhóm này còn khai từ tháng 10/2018 đến khi bị bắt đã thực hiện thành công 3 vụ trộm cổ vật khác tại các đình, chùa.

Các cổ vật bị đánh cắp 

Theo đó, nhóm này lên mạng để tìm thông tin về các đình, chùa được công nhận là di tích, có cổ vật được công nhận. Sau đó đi ô tô đến nghiên cứu địa hình và đột nhập trộm cắp.

Hiện Công an quận Thủ Đức đang lập hồ sơ, tiếp tục điều tra xử lý.

Theo Dương Thanh (Dân Việt).

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Gần 63% người dân đồng tình hạn chế xe cá nhân ở TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:48 AM (GMT+7) Qua phỏng vấn và khảo sát 35.000 phiếu trên địa bàn TP.HCM, đơn vị chức năng...

5 lưu ý giúp bạn luôn lái xe an toàn trong mọi trường hợp

Kiến thức cần biết. Thứ Bảy, ngày 03/03/2019 09:01 AM (GMT+7) Không đeo dây an toàn sẽ dẫn tới khả năng chấn thương trong trường hợp...

Ngắm dàn người đẹp nóng bỏng bên siêu xe tại triển lãm VietNam AutoExpo 2018

Người đẹp và xe. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:00 AM (GMT+7) Những cô gái trong triễn lãm xe tại Vietnam AutoExpo 2018 làm đốn tim phái...

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hạn chế xe qua khu vực Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 09:53 AM (GMT+7) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hỗ trợ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa...