privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Giám đốc CA Đà Nẵng yêu cầu điều tra thông tin “làm bò khô bằng thịt người”

TIN GIẢI TRÍ

Một số đối tượng ở Đà Nẵng đã tung lên mạng xã hội thông tin “làm bò khô bằng thịt người”. Vụ việc lập tức gây bàng hoàng dư luận, ngay lập tức Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đã yêu cầu chỉ đạo điều tra.

Ngày 20.4, Công an TP.Đà Nẵng cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ (ANCTNB) đã xác định được các đối tượng tung tin xấu lên mạng xã hội gây hoang mang, bất an cho người dân thành phố.

Theo đó, Phòng ANCTNB Công an TP.Đà Nẵng xác định được 3 đối tượng đều tạm trú tại địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tung lên mạng xã hội thông tin “lấy thịt người làm bò khô”.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, đã có hàng trăm người like và hơn 4.000 lượt chia sẻ trên mạng kèm theo những lời bình luận không tốt, gây hoang mang, bất an cho người dân tại TP.Đà Nẵng và gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Trước tình hình trên, ngay lập tức, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã chỉ đạo Phòng ANCTNB vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Các đội tượng làm việc với Phòng ANCTNB, Công an Đà Nẵng. Ảnh: Anh Minh

Qua làm việc tại Phòng ANCTNB, 3 đối tượng khai nhận, vào đầu tháng 4.2019, nhằm mục đích đăng các bài viết quảng cáo bán hàng online, ngày 5.4, các đối tượng đã copy nội dung, hình ảnh thông tin “lấy thịt người làm bò khô” trôi nổi trên mạng xã hội đăng lên trang cá nhân để tăng lượt tương tác.

Các đối tượng đã thành khẩn và nhận thức được rằng, việc đăng các thông tin thiếu kiểm chứng trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Nguyên nhân là do sự kém hiểu biết về pháp luật, đăng thông tin thiếu kiểm chứng nhằm mục đích quảng cáo bán hàng online.

Tuy nhiên, qua xác minh, nhận thấy các đối tượng có nhân thân lai lịch tốt, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhận thức kém, vi phạm lần đầu và đã thành khẩn khai báo, nên phòng ANCTNB Công an TP.Đà Nẵng đã đề xuất hình thức xử lý là nhắc nhở, cảnh cáo, răn đe, giáo dục và cho các đương sự kiểm điểm, đăng thông tin đính chính trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân trong việc sử dụng mạng xã hội.

Theo Lam Hàn – Đình Thiên (Dân Việt)

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...