privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Hơn 3.600 hộ dân Thủ Thiêm nộp đơn khiếu nại

TIN GIẢI TRÍ

Đơn thư khiếu nại của người dân lên tới 3.600 trường hợp và đang tiếp tục tăng nhanh. Nội dung khiếu nại liên quan đến công tác bồi thường giải tỏa và tái định cư trong quá trình TPHCM triển khai quy hoạch dự án khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm (quận 2).

TIN HOT CÙNG CHUYÊN MỤC

LIÊN HỆ ĐỔI BẰNG LÁI XE – ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE

[ult_buttons btn_title=”Hotline – 0932 100 040″ btn_link=”url:tel%3A0932100040||” btn_align=”ubtn-center” btn_title_color=”#ffffff” btn_bg_color=”#dd3333″ icon_size=”32″ btn_icon_pos=”ubtn-sep-icon-at-left” btn_font_style=”font-weight:bold;” btn_font_size=”16″]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM!

 

Trao đổi với Tiền Phong qua điện thoại, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng cho biết đến thời điểm hiện tại, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng quận (BBT) đã nhận được hàng nghìn đơn khiếu nại của người dân liên quan đến dự án khu ĐTM Thủ Thiêm.

Theo ông Hưng, số đơn thư khiếu nại tiếp tục tăng nhanh. Từ 2.000 đơn thư khiếu nại người dân trực tiếp nộp vào chiều 22/7, tính đến trưa 23/7, BBT quận 2 đã nhận được khoảng 3.600 đơn thư.

Nội dung khiếu nại chủ yếu là người dân cho rằng nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch dự án khu ĐTM Thủ Thiêm; giá bồi thường, chính sách hỗ trợ quá thấp; nhà đất bị cưỡng chế thu hồi sai quy định; chưa có nơi tái định cư, chính quyền đã vội vàng cưỡng chế thu hồi nhà đất…

 Người dân Thủ Thiêm nộp đơn thư khiếu nại kèm theo nhiều tài liệu chứng cứ

Đến nay, dự án khu ĐTM Thủ Thiêm đã giải phóng mặt bằng được 99,9% với khoảng 15.000 hộ dân bị giải tỏa, di dời, trong đó có trên 100 trường hợp vẫn kiên trì khiếu nại vượt cấp suốt nhiều năm qua

“Quận 2 sẽ sàng lọc các đơn thư khiếu nại để báo cáo và đề xuất thành phố giải quyết chính sách cho bà con đúng theo các quy định của pháp luật”, ông Hưng cho hay.

Chủ tịch UBND quận 2 cho hay sau gần 3 ngày tiếp xúc, Ban Tiếp công dân quận 2 đã trực tiếp đối thoại với khoảng 250 hộ dân trong tổng số 331 hộ khu 4,3 ha thuộc khu phố 1 (phường Bình An) trước đó đã được Thanh tra Chính phủ kết luận nằm ngoài ranh quy hoạch dự án khu ĐTM Thủ Thiêm.

Qua đối thoại, đến nay các hộ dân vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về phương án bồi thường, hỗ trợ. Hình thức bồi thường đổi đất ngang giá trị thành phố đưa ra nhiều hộ vẫn chưa đồng ý.

“Sau khi tiếp xúc hết 331 hộ, quận sẽ tổng hợp các ý kiến người dân trình UBND thành phố xem xét, quyết định”, ông Hưng nói.

Vấn đề Thủ Thiêm vẫn “nóng” trong các cuộc tiếp xúc cử tri quận 2 dù hơn 20 năm đã qua…

Liên quan đến việc người dân gửi đơn khiếu nại cho quận 2, vừa qua Văn phòng UBND TPHCM đã có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận 2 hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại liên quan đến vụ Thủ Thiêm.

Theo đó, các hộ dân cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được hướng dẫn gửi đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp theo Luật Khiếu nại, trong đó TPHCM ưu tiên hướng dẫn cho 28 hộ dân khiếu nại tập trung tại Hà Nội và hiện này đã trở về địa phương.

UBND quận 2 có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, tài liệu có liên quan khiếu nại để xem xét, giải quyết khiếu nại lần đầu theo thẩm quyền; báo cáo tình hình và hướng xử lý cho UBND TPHCM.

Bản đồ quy hoạch khu ĐTM Thủ Thiêm chính quyền nói đã thất lạc nhưng người dân vẫn lưu giữ đầy đủ

UBND TPHCM giao Thanh tra TPHCM và các cơ quan chức năng hỗ trợ UBND quận 2 xử lý nhanh những vướng mắc, khó khăn liên quan nội dung khiếu nại của các công dân Thủ Thiêm.

Việc hướng dẫn các hộ dân thực hiện đúng thủ tục khiếu nại là nhằm xem xét, giải quyết đúng chính sách pháp luật và hạn chế tình trạng tiếp tục khiếu nại vượt cấp tại các cơ quan Trung ương.

Trong phiên bế mạc kỳ họp thứ 15, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho hay sắp tới HĐND TPHCM sẽ ưu tiên tổ chức các kỳ họp bất thường để xem xét, giải quyết quyền lợi người dân trong vụ Thủ Thiêm.

Còn Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định các chính sách liên quan đến người dân Thủ Thiêm phải thực hiện đúng quy định pháp luật. UBND TPHCM phải trả lời rõ ràng với dân vấn đề trong ranh, ngoài ranh liên quan đến khiếu nại của một số hộ dân cho rằng ngoài khu 4,3 ha còn 5 khu phố thuộc 3 phường Bình Khánh, An Khánh và Bình An bị giải tỏa là ngoài ranh quy hoạch khu ĐTM Thủ Thiêm.

Cuối năm 2018, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trực tiếp đối thoại và lấy ý kiến người dân về chính sách giải quyết nhưng đười dân chưa đồng thuận

Trong công văn khẩn vừa gửi Thanh tra Chính phủ và Ban Tiếp công dân Trung ương, UBND TP HCM cho biết dự kiến cuối tháng 7 sẽ tổ chức tiếp dân, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại.

Công văn của UBND TPHCM cho biết thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về giải quyết khiếu nại của công dân liên quan nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu ĐTM Thủ Thiêm, UBND TPHCM đã có hai văn bản giao cơ quan chức năng tiếp nhận và xem xét giải quyết khiếu nại của công dân theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, UBND TPHCM đang phối hợp với Thanh tra Chính phủ để kiểm tra, làm rõ nội dung kiếu nại của công dân liên quan đến nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu ĐTM Thủ Thiêm ở quận 2.

Công văn của UBND TPHCM cho hay dự kiến cuối tháng 7, cơ quan này sẽ tổ chức tiếp dân, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại.

Trước đó vào cuối năm 2018, sau khi Thanh tra Chính phủ công bố thông báo kết luận số 1483 về giải quyết một số nội dung khiếu nại, UBND TPHCM đã họp báo xin lỗi người dân Thủ Thiêm.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã xin lỗi và 3 lần trực tiếp đối thoại, đề xuất giải quyết chính sách cho các hộ dân khu 4,3 ha, người dân 5 khu phố thuộc 3 phường và các hộ dân còn lại nhưng người dân chưa đồng thuận và tiếp tục ra TP Hà Nội kêu cứu.

 

Theo Huy Thịnh (Tiền Phong)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...