privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Kia, Hyundai triệu hồi gần 2 triệu xe tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ

Kiến thức cần biết.

Theo Kia, ống dẫn nhiên liệu có thể bị hỏng do kém chất lượng, lắp đặt lệch hoặc siết chưa đúng cách gây hiện tượng rò rỉ nhiên liệu.

Hyundai và Kia Motors mới đã công bố một chiến dịch thu hồi sản phẩm quy mô lớn tại thị trường Hoa Kỳ vì liên quan đến một số trường hợp cháy xe. Cụ thể, Kia sẽ triệu hồi 1.677.640 xe bao gồm: 939.655 chiếc Optima, 425.662 chiếc Sorento và 312.323 chiếc Sportage được trang bị động T-GDI 2.0L và GDI 2.4L. Những chiếc Kia này được sản xuất từ năm 2011-2018 (trừ những chiếc Sorento đời 2012-2018).

Theo đó, các đại lý uỷ quyền của Kia sẽ tiến hành cập nhật bộ điều khiển trung tâm ECU nhằm bảo vệ động cơ. Bản cập nhật sẽ bao gồm công nghệ cảm biến Knock giúp phát hiện sớm các lỗi động cơ. Khi phát hiện có dấu hiệu bất thường, phần mềm này sẽ kích hoạt đèn cảnh báo động cơ nháy liên tục (Check Engine). Chiếc xe sẽ chỉ vận hành ở chế độ vận hành cầm chừng nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro nếu phát sinh lỗi.

Bên cạnh đó, nhằm giải quyết đợt khủng hoảng này, Kia sẽ cung cấp cho khách hàng chế độ bảo hành động cơ trọn đời đối với các sản phẩm mới và các xe này trong diện triệu hồi sau khi đã khắc phục xong sự cố.

Ngoài ra, hơn 68.000 xe Kia Optima, Sorento và Sportage cũng sẽ được thu hồi để tái kiểm tra động cơ sau đợt triệu hồi trước đó. Việc này nhằm xác minh lại ống dẫn nhiên liệu cao áp đã được lắp đặt đúng cách chưa. Vì theo Kia, ống dẫn nhiên liệu có thể bị hỏng do kém chất lượng, lắp đặt lệch hoặc siết chưa đúng cách gây hiện tượng rò rỉ nhiên liệu và đây là nguyên nhân chính gây ra các vụ hoả hoạn gần đây.

2014 Santa Fe Sport

Về phần mình, Hyundai cũng sẽ tung ra đợt triệu hồi tương tự đối với hơn 100.000 chiếc Sonata và SantaFe Sport các đời 2011 – 2014. Hãng xe Hàn Quốc sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế ống dẫn nhiên liệu cho động cơ. Đồng thời cập nhật phần mềm cảnh báo Knock cho tất cả dòng xe kể trên.

Theo Huy Nguyen (Khám Phá)

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...