privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Kinh nghiệm lái xe máy an toàn và tiết kiệm xăng

[Kỹ năng lái xe máy an toàn]-Phương tiện giao thông phổ biến ở nước ta là xe máy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lái xe máy an toàn mà lại tiết kiệm xăng. Theo thống kê, mỗi ngày nước ta tiêu thụ khoảng 12,5 triệu lít xăng, trong đó xe máy là phương tiện tham gia giao thông nhiều nhất. Do đó, không có gì phải ngạc nhiên khi người điều kiển xe máy chỉ quan tâm đến việc lái xe an toàn và tiết kiệm xăng. Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây có chia sẻ kinh nghiệm lái xe máy an toàn và tiết kiệm xăng. Cùng vào tìm hiểu nhé!

Nhớ đi đúng số

Với xe số dù là xe máy cũ hay đời mời, nếu tốc độ thực cao hơn số tương ứng thì vừa tiêu tốn xăng vừa hư động cơ. Ngược lại, số lớn hơn tốc độ thì động cơ yếu và sức kéo không đạt. Vậy nên, người điều khiển xe máy nhớ chỉnh số phù hợp với tốc độ, vặn đều ga để đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Vận tốc ổn định

Cách tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hàng đầu hiện nay là đi đều tay ga. Vận tốc trung bình 40km/h với đường nội thành, còn đường cao tốc có thể lớn hơn, dưới 60km/h. Bên cạnh đó, bạn nhớ giữ khoảng cách vừa đủ với xe máy phía trước, hạn chế phanh gấp tránh hư động cơ và đảm bảo an toàn.

Giảm tốc độ từ xa

Người lái xe cố gắng quan sát phía trước để giảm ga trước khi gặp đèn đỏ hay đường quá đông. Khi gần tiến sát vị trí đậu xe nên dùng cả phanh tay và phanh chân để chắc chắn an toàn. Giảm tốc độ từ xa không chỉ đơn thuần có tác dụng tiết kiệm nhiên liệu mà còn giảm thiểu tai nạn cho bạn khi tham gia giao thông.

Hạn chế thốc ga

Thông thường, sau khi dừng đèn đỏ, mọi người thường vặn ga hết cỡ để xe chạy vọt qua đường một cách nhanh nhất. Nhưng điều này vô hình chung tiêu tốn nhiên liệu của xe. Vì vậy, kinh nghiệm lái xe máy tiết kiệm xăng và an toàn là tăng tốc độ dần dần nếu là xe ga, lên số nếu là xe số.

Kiểm tra áp suất lốp

Nếu chạy xe với đôi lốp non thì không chỉ tốn nhiên liệu mà còn gây ra những nguy hiểm nhất định cho người ngồi trên xe. Do đó, bạn nên kiểm tra độ căng của lốp thường xuyên để đảm bảo an toàn và tiết kiệm xăng.

 Giảm tải trọng

Trọng lượng lớn khiến động cơ phải hoạt động hết công suất và làm tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vậy nên kinh nghiệm lái lái xe máy tiết kiệm xăng tiếp theo mọi người cần nhớ là giảm trọng tải cho xe khi không cần thiết.

Tắt máy khi dừng đỗ

Khi dừng đèn đỏ, thay vì để động cơ nổ, mọi người nên tắt máy để tiết kiệm nhiên liệu.

Thay dầu định kỳ

Bạn mới mua xe máy hay xe máy mua đã lâu thì vẫn phải thay dầu nhớt sau khi di chuyển được 1.000 km hay 1.500 km. Nhớ thay dầu theo định kỳ để tăng tuổi thọ cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

 Thường xuyên bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng xe rất quan trọng để đảm bảo xe luôn vận hành một cách tốt nhất và tiết kiệm xăng. Vì việc bảo dưỡng sẽ phát hiện ra những lỗi nhỏ nhất và sớm sữa chữa tránh lỗi phát sinh lớn hơn. Hy vọng với một số kinh nghiệm lái xe an toàn và tiết kiệm xăng ở trên, các bạn có thể thoải mái đi xe đến bất cứ nơi đâu.

Nguồn: baohiemotoxemay.vn

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đi xe máy bạn nhất định phải biết những cách phanh xe ‘chuẩn không cần chỉnh’ này

-Việc sử dụng phanh tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng không ít người lại mắc phải những sai lầm từ điều tưởng chừng...

Kinh nghiệm đi xe máy an toàn trong mưa bão

-Đội mũ bảo hiểm, giữ khoảng cách an toàn, đi chậm, quan sát kỹ... là những kinh nghiệm nằm lòng khi đi xe máy...

7 cách chống trộm đơn giản cho xe máy

- 7 cách chống trộm dưới đây sẽ giúp chủ xe tăng khả năng chống trộm, ít nhất là không trở thành mục tiêu...

Hướng dẫn lái xe máy an toàn

-Dưới đây là tổng hợp những đúc kết từ các nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm, kiến thức của các chuyên gia kỹ thuật...