privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn

Ngày nay, ô tô đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến trên khắp mọi nẻo đường từ làng quê hẻo lánh đến thành thị sôi động Việt Nam. Nhưng trước thực trạng bất cập của giao thông Việt Nam từ cơ sở vật chất yếu kém đến ý thức người đi đường còn chưa được nâng cao thì kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn bạn không thể không biết để bảo vệ chính mình và xã hội. Cùng xem những lời khuyên dưới đây để mỗi chuyển đi, mỗi chặng đường luôn an toàn và đầy ắp niềm vui.

1. Kiểm tra xe một cách toàn diện trước khi xuất phát

Để bắt đầu chuyến đi hãy đảm bảo tất cả mọi thứ đều ở trạng thái tốt và đúng vị trí. Hãy kiểm tra lốp xe để đảm bảo lốp không bị xịt hoặc quá non, đảm bảo phanh số ở vị trí an toàn trước khi đề. Kiểm tra cẩn thận trước khi xuất phát không bao giờ là thừa. Đừng để những vấn đề xấu xảy ra chỉ vì sự bất cẩn.

2. Thắt dây an toàn

Tưởng chừng là điều hiển nhiên nhưng rất nhiều lái xe thường xuyên coi nhẹ vai trò của việc thắt dây an toàn, ngại hoặc nhất định không thắt. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm khi lái xe ô tô. Bởi không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra trên mỗi chặng đường, những tình huống bất ngờ, phanh gấp, thậm chí xảy ra tai nạn thì dây an toàn sẽ cứu sống bạn và giảm thiểu đáng kể thương vong.

Theo thống kê, hậu quả của các vụ tại nạn xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí chết người chủ yếu do tài xê không thắt dây an toàn. Bởi vậy, đừng để những điều đáng tiếc xảy ra nếu bạn có khả năng ngăn cản nó. Chỉ một động tác nhỏ, bạn có thể cứu sống tính mạng của chính mình.

kinh nghiem lai xe an toan

Một điều đáng lưu ý đó là không được cho trẻ em dưới 13 ngồi ghế phụ phía trên dù có thắt dây an toàn. Điều này cực kỳ nguy hiểm khi có tình huống bất ngờ xảy ra, nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn thường xuyên mắc phải sai lầm này.

3. Sử dụng gương chiếu hậu đúng cách

Gương chiếu hậu có vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn làm chủ tay lái, tránh các tình huống bất ngờ xảy ra. Rất nhiều tài xế không sử dụng hiệu quả gương chiếu hậu phục vụ cho việc lái xe của mình. Đồng thời luôn tập trung để quan sát diễn biến giao thông phía trước, các biển báo bên phải để điều khiển xe đúng luật và đảm bảo an toàn.

4. Tuyệt đối tránh các thói quen xấu khi lái xe

Những thói quen xấu khi lái xe như hút thuốc, nghe điện thoại, ăn vặt hay trang điểm là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Các lái xe thường coi nhẹ vấn đề này, nhưng khi điều khiển xe, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Không được làm những việc gây phân tâm khi lái xe ô tô để đảm bảo an toàn tối đa. Đặc biệt, ngủ gật là điều tối kỵ nhưng rất nhiều lái xe mắc phải gây nên những tai nạn đáng tiếc.

5. Kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ

Kiểm tra xe định kỳ để đảm bảo các yếu tố đều ở trạng thái tốt, đồng thời là biện pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bạn và cả chiếc xe của bạn. Đừng để khi những vấn đề trở nên trầm trọng mới tìm đến các trung tâm bảo dưỡng. Một quyển sổ tay ghi chép các vấn đề về chiếc xe của bạn như sự tiêu tốn nhiên liệu trung bình, thời điểm thay thế phụ tùng để có thể giữ gìn chiếc xe ở trạng thái tốt nhất.

Mặc dù đã được đào tạo bài bản tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô trước khi lái xe thực tế trên đường trường. Nhưng sẽ luôn có những vấn đề khó lường xảy ra, vì vậy hãy luôn chủ động để đối phó với các tình huống bất ngờ xảy ra để đảm bảo an toàn tối đa cho bạn, người thân và xã hội.

Bất cứ vấn đề gì bạn băn khoăn, lo lắng về lái xe ô tô hay học lái xe ô tô tại TPHCM, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Hotline hỗ trợ tư vấn: 0932.100.0400938.35.18.28

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...