privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Lãnh đạo TP.HCM đi bộ xuyên lòng đất ở trung tâm để kiểm tra dự án metro

Tin giải trí.
Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

Trong quá trình đi bộ thị sát đường hầm dưới lòng đất từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son, lãnh đạo UBND TP.HCM kiểm tra từng hạng mục nhỏ.

Lãnh đạo UBND TP.HCM thị sát đường hầm metro

Chiều 21/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đoàn công tác Thường trực UBND TP thị sát dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Cùng đi với đoàn có đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), đơn vị tài trợ vốn ODA cho dự án và các nhà thầu.

Đi bộ xuyên đường hầm dưới lòng đất của thành phố dài 781m nối giữa ga Nhà hát TP với ga Ba Son, lãnh đạo TP kiểm tra từng hạng mục nhỏ của công trình.

Thấy tường hầm có một số vệt nước rỉ, ông Phong hỏi và được các kỹ sư công trình giải thích rất tỉ mỉ. Các kỹ sư cho biết những vệt nước rỉ trên tường hầm đều nằm trong giới hạn cho phép của dự án, quá trình thi công vẫn đang hoàn thiện để xử lý những điểm này.

“Khu vực này có 2 nhánh đường hầm, được thi công bởi công nghệ khoan ngầm bằng robot TBM của Nhật Bản, hiện đã cơ bản hoàn thiện phần kết cấu và thông tuyến”, kỹ sư thuyết minh cho biết.

Chủ tịch UBND TP sau đó kiểm tra quá trình thi công tại ga Phước Long. Tại đây, ông Phong đã nghe báo cáo nhanh và ý kiến của các đơn vị liên quan đến dự án như Tư vấn chung của dự án (Liên danh NJPT), JICA, đại diện tư vấn chung dự án, đại diện nhà thầu gói thầu số 2.

Đường hầm dưới lòng đất nối giữa ga Nhà hát TP với ga Ba Son dài 781m được khoan bằng robot TBM Nhật Bản.

Đại diện NJPT cho biết, việc thanh toán cho các nhà thầu rất quan trọng và việc này đang bị đình trệ. Nếu TP.HCM đảm bảo được việc thanh toán thì các nhà thầu đảm bảo tiến độ dự án.

Trong khi đó, đại diện nhà thầu gói thầu số 2 (đoạn trên cao và Depot) cho biết đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng công việc, đồng thời mong muốn thành phố đẩy nhanh việc gia hạn hợp đồng để làm cơ sở thanh toán cho nhà thầu.

Ông Phong cho rằng khó khăn hiện nay của dự án là việc phê duyệt tổng mức vốn đầu tư và Trung ương hiện cũng đã có chỉ đạo về việc này. Hiện các vướng mắc của dự án đang được tập trung tháo gỡ, trong đó bao gồm cả những vấn đề về pháp lý, kế hoạch vốn.

Theo Chủ tịch UBND TP, hiện tổng khối lượng thi công tuyến metro số 1 đạt 62,5%, tuy nhiên để dự án đạt 80% tổng khối lượng trong năm 2019 và hoàn thành năm 2020 thì còn rất nhiều khó khăn, đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực rất lớn của lãnh đạo TP, tập thể các nhà thầu, đội ngũ tư vấn, Ban Quản lý đường sắt đô thị và tất cả các kỹ sư, công nhân.

Tại buổi làm việc, ông Phong yêu cầu Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Tư pháp hỗ trợ Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP các thủ tục pháp lý điều chỉnh dự án, gia hạn hợp đồng; Sở Tài chính xem xét, tham mưu đề xuất giải pháp để giải ngân cho các nhà thầu, cơ chế tiền lương cho cán bộ, nhân viên, người lao động của Ban quản lý đường sắt đô thị TP.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị, năm 2019, mục tiêu đặt ra là tuyến metro số 1 phải đạt 18% tiến độ, nâng tiến độ chung của dự án lên 80%. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng thông tin nhu cầu vốn ODA dự kiến cấp phát năm 2019 cho dự án metro số 1 là 7.257 tỉ đồng, cộng với việc thanh toán khối lượng thực hiện năm 2018 chuyển sang thanh toán năm 2019 là 2.245 tỉ đồng, nâng tổng nhu cầu vốn năm 2019 cho dự án này là 9.502 tỉ đồng.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Gần 63% người dân đồng tình hạn chế xe cá nhân ở TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:48 AM (GMT+7) Qua phỏng vấn và khảo sát 35.000 phiếu trên địa bàn TP.HCM, đơn vị chức năng...

5 lưu ý giúp bạn luôn lái xe an toàn trong mọi trường hợp

Kiến thức cần biết. Thứ Bảy, ngày 03/03/2019 09:01 AM (GMT+7) Không đeo dây an toàn sẽ dẫn tới khả năng chấn thương trong trường hợp...

Ngắm dàn người đẹp nóng bỏng bên siêu xe tại triển lãm VietNam AutoExpo 2018

Người đẹp và xe. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:00 AM (GMT+7) Những cô gái trong triễn lãm xe tại Vietnam AutoExpo 2018 làm đốn tim phái...

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hạn chế xe qua khu vực Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 09:53 AM (GMT+7) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hỗ trợ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa...