privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Lãnh đạo TP HCM thừa nhận có việc “bỏ túi riêng” trong thu phí đậu ôtô

Tin giải trí.
Thứ Bảy, ngày 07/12/2018 09:30 AM (GMT+7)

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết có tình trạng lực lượng thu phí “bỏ túi riêng” để trục lợi gây thất thu phí đậu ôtô trên lòng đường.

Trả lời đại biểu về việc thất thu phí đậu ôtô dưới lòng đường tại kỳ họp thứ 12 HĐND TP HCM chiều 6-12, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết thời gian qua việc này đã đạt được mục tiêu giúp lòng đường thông thoáng hơn.

Vẫn còn trình trạng không thu

“Thực tế ghi nhận từ cảnh sát giao thông, người dân các quận có thu phí ôtô theo giờ cho thấy lòng đường đã trở nên thông thoáng hơn; hạn chế được tối đa tình trạng đậu xe cả ngày trên lòng đường; hạn chế tình trạng bảo kê thu phí giữ xe tùy tiện” – ông Trần Vĩnh Tuyến nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến trả lời ĐB về thất thu phí đậu ôtô

Bên cạnh đó, việc này cũng đã khuyến khích xã hội đầu tư những bãi đậu xe ở khu vực trung tâm. Tất nhiên giá phải tuân thủ theo giá trần của TP.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhận thiếu sót trong công tác tổ chức thực hiện. Ông Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận có tình trạng lực lượng thu phí “bỏ túi riêng” để trục lợi gây thất thu nhưng sau khi phát hiện, kiểm tra và xử lý thì tình trạng này gần như chấm dứt. Bên cạnh đó, ông Trần Vĩnh Tuyến nói còn có tình trạng không thu, tỷ lệ này ghi nhận qua hệ thống camera rất cao.

Trước những tồn tại trên, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết TP đã điều chỉnh công tác tổ chức thực hiện. Đó là chuyển từ quận-huyện thu sang cho các đơn vị công ích của Lượng lực Thanh niên xung phong TP. Theo đó mỗi đơn vị công ích sẽ đảm nhận thu một tuyến đường. “Vì làm nhiệm vụ chính trị nên Lực lượng Thanh niên xung phong sẽ không cân nhắc về lợi ích tài chính, đảm bảo thực hiện đúng đề án. Ngoài ra, việc đầu tư công nghệ sẽ giúp việc triển khai đề án thuận lợi hơn” – Phó Chủ tịch UBND TP cam kết.

Chuyển cơ quan điều tra chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo

Liên quan đến chất vấn của đại biểu về vấn đề quy hoạch treo và dự án treo, ông Trần Vĩnh Tuyến nhìn nhận quy hoạch không khả thi đã làm khổ dân. Phó Chủ tịch UBND TP cũng cho hay, hiện nay quy hoạch xây dựng công viên cây xanh kéo dài không thực hiện như ở huyện Bình Chánh khiến người dân rất bức xúc. Do đó, ông Trần Vĩnh Tuyến cho rằng phải rà soát để điều chỉnh các quy hoạch này, đảm bảo tính khả thi là điều rất cần thiết.

Nêu phương án xử lý các dự án treo và quy hoạch treo, ông Trần Vĩnh Tuyến phân ra làm 3 nhóm. Đối với dự án đã có quy hoạch nhưng không triển khai thì TP đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường và quận, huyện rà soát. Kết quả là có 188 dự án thuộc diện này tới đây TP sẽ công bố việc thu hồi.

Một nhân viên trật tự đô thị quận 5, TP HCM thu phí đậu ôtô dù bị nghiêm cấm

Đối với các dự án kéo dài không triển khai nhưng không thể hủy bỏ như Rạch Xuyên Tâm, Bình Quới – Thanh Đa, Công viên Safari, đường vành đai 3… TP sẽ thay đổi cách làm. Cụ thể là tách bồi thường giải phóng mặt bằng riêng và có biện pháp triển khai ngay để đảm bảo thu hồi đất đúng mục tiêu được duyệt và như đã công bố với dân.

Đối với các dự án đang thanh tra, TP đã có văn bản báo cáo Thanh tra Chính phủ để rà soát lại lần nữa, nếu không vướng thì sẽ tiếp tục cho triển khai. Riêng quy hoạch hẻm, công viên cây xanh, trường học không phù hợp thì TP cũng sẽ tiến hành điều chỉnh quy hoạch để không ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, với các dự án gây ô nhiễm môi trường không phù hợp trong đô thị, TP cũng đã yêu cầu quận huyện làm việc với doanh nghiệp để chuyển đổi ngành nghề, nếu không sẽ thu hồi.

Về vướng mắc cấp giấy tại các dự án chung cư hiện nay, theo ông Trần Vĩnh Tuyến có ba trường hợp. Thứ nhất là đối với công trình vi phạm xây dựng, trường hợp này TP chỉ đạo nếu vi phạm xây dựng mà không ảnh hưởng đến quy hoạch, kết cấu công trình, an toàn phòng cháy thì sẽ tách ra xử phạt và cấp giấy cho dân. Thứ hai là trường hợp chủ đầu tư thế chấp sổ đỏ cho ngân hàng trong khi đã bán nhà cho dân. “Đây là quan hệ dân sự. TP chỉ đạo cơ quan chức năng hướng dẫn người dân khởi kiện ra toà. Trong trường hợp ngân hàng cho vay không đúng thì sẽ trả sổ để tiến hành cấp giấy cho dân” – ông Trần Vĩnh Tuyến cho hay. Đối với các chung cư có dấu hiệu lừa đảo khách hàng như một căn hộ bán nhiều lần thì TP sẽ chuyển cơ quan điều tra theo quy định.

Theo PHAN ANH – TRƯỜNG HOÀNG ẢNH: HOÀNG TRIỀU (Người lao động)

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Gần 63% người dân đồng tình hạn chế xe cá nhân ở TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:48 AM (GMT+7) Qua phỏng vấn và khảo sát 35.000 phiếu trên địa bàn TP.HCM, đơn vị chức năng...

5 lưu ý giúp bạn luôn lái xe an toàn trong mọi trường hợp

Kiến thức cần biết. Thứ Bảy, ngày 03/03/2019 09:01 AM (GMT+7) Không đeo dây an toàn sẽ dẫn tới khả năng chấn thương trong trường hợp...

Ngắm dàn người đẹp nóng bỏng bên siêu xe tại triển lãm VietNam AutoExpo 2018

Người đẹp và xe. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:00 AM (GMT+7) Những cô gái trong triễn lãm xe tại Vietnam AutoExpo 2018 làm đốn tim phái...

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hạn chế xe qua khu vực Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 09:53 AM (GMT+7) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hỗ trợ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa...