privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Lên mọi phương án giao thông đón lãnh đạo Mỹ – Triều

Tin giải trí.
Thứ Hai, ngày 25/02/2019 09:02 AM (GMT+7)

Hàng không tăng cường và chuẩn bị tiếp đón bất kể máy bay nào của Mỹ và Triều Tiên sang chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh, còn đường sắt cũng chuẩn bị sẵn sàng và thay đổi lịch chạy tàu. Với đường bộ, cơ quan quản lý đã lên các phương án tiếp đón chu đáo và an toàn nhất.

TIN HOT CÙNG CHUYÊN MỤC

LIÊN HỆ ĐỔI BẰNG LÁI XE – ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE

[ult_buttons btn_title=”Hotline – 0932 100 040″ btn_link=”url:tel%3A0932100040||” btn_align=”ubtn-center” btn_title_color=”#ffffff” btn_bg_color=”#dd3333″ icon_size=”32″ btn_icon_pos=”ubtn-sep-icon-at-left” btn_font_style=”font-weight:bold;” btn_font_size=”16″]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM!

 

Sân bay, đường sắt sẵn sàng

Tới thời điểm này, các thông tin về Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đi bằng phương tiện gì tới Việt Nam vẫn là bí mật. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donal Trump chắc chắn sẽ dùng chuyên cơ tới Nội Bài. Để chuẩn bị chu đáo nhất đón tiếp lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ, các cơ quan hữu quan Việt Nam đã sẵn sàng các phương án, bất kể họ đến Việt Nam theo đường nào.

Với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ngày 23/2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khởi hành rời Thủ đô Bình Nhưỡng bằng tàu hỏa. Hiện có 2 phương án về phương tiện ông sẽ tới Việt Nam. Theo đó, ông Kim Jong-un có thể đi tàu quá cảnh qua Trung Quốc và tới Việt Nam bằng đường sắt, trên tuyến đường sắt liên vận Việt – Trung (khổ ray 1435mm). Hoặc ông Kim Jong-un có thể đi tàu tới Trung Quốc, sau đó đi bằng máy bay tới Nội Bài (tương tự lần ông đi Singapore dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 1).

Với phương án đi bằng đường sắt, Chủ tịch Kim Jong-un có thể xuống ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) sau đó đi đường bộ tới Hà Nội; hoặc có thể đi thẳng tàu về ga Yên Viên (Hà Nội), nếu tải trọng tàu phù hợp với tải trọng đoạn đường sắt Yên Viên – Đồng Đăng. Đường sắt Việt Nam đã triển khai các công việc tại ga Đồng Đăng, chỉnh trang, trang hoàng lại khu ga, một số hoa tươi đã được chuyển về đây để trang trí. An ninh khu vực cũng được tăng cường. Đồng thời, cơ quan quản lý đường bộ Việt Nam đã lên phương án phân luồng giao thông, tổ chức lại phương tiện trên tuyến đường Hà Nội – Lạng Sơn, đảm bảo tiếp đón ông Kim Jong-un chu đáo và an toàn nhất.

“Hết vé” tàu đi và đến ga Ðồng Ðăng

Trong một diễn biến khác, theo ghi nhận của Tiền Phong, trên các trang đặt vé tàu trực tuyến của Đường sắt Việt Nam, các ngày trước và sau diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội (trước và sau ngày 27-28/2), vé tàu đi và đến ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) đều ở trạng thái đã được đặt hết.

Theo đó, vé tàu ở trạng thái được đặt hết tất cả chuyến đi và đến ga Đồng Đăng từ ngày 24/2 tới hết ngày 2/3/2019. Trong những ngày này, hành khách đi tàu Hà Nội – Đồng Đăng chỉ có thể đặt vé cho chặng tàu đi và đến ga Lạng Sơn (không thể tới và đi từ ga cuối Đồng Đăng). Trong khi đó, chuyến tàu liên vận quốc tế Việt – Trung vẫn hoạt động. Hiện mỗi ngày Đường sắt Việt Nam khai thác 1 chuyến tàu khách tuyến Hà Nội- Đồng Đăng và ngược lại. Tàu khách trên chặng đường sắt này mới được vận hành lại từ tháng 9/2018, sau một thời gian dừng hoạt động trước đó do vắng khách.

Với phương án Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Việt Nam bằng đường hàng không, hiện phía sân bay Nội Bài đã bố trí sẵn vị trí đỗ và các vấn đề an ninh, an toàn, hậu cần… để đón ông Kim Jong-un sang bất kể lúc nào.

Trong sáng 24/2, chiếc máy bay vận tải hạng nặng IL-76 MD của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo, đã hạ cánh xuống Nội Bài, chở theo cả trăm nhân viên tiền trạm phục vụ chuyến đi của ông Kim Jong-un. Đây là chuyên cơ được lựa chọn tháp tùng một số chuyến công du nước ngoài của ông.

Về phía Mỹ, tính tới nay đã có hơn 10 chuyến máy bay vận tải của nước này (đa số là máy bay C-17) hạ cánh xuống Nội Bài, mang theo nhiều trang thiết bị, nhân sự phục vụ chuyến đi của Tổng thống Donald Trump. Trong các trang thiết bị phục vụ ông Trump được đưa tới Việt Nam có trực thăng Marine One, 2 ô tô Cadillac One, xe bồn chở nhiên liệu và một số phương tiện khác… Dự kiến, trong ít ngày tới Tổng thống Donal Trump cùng các lãnh đạo ngoại giao Mỹ sẽ tới Hà Nội.

Bộ GTVT vừa có công điện gửi Tổng cục đường bộ, Sở GTVT Hà Nội, các hiệp hội vận tải về việc tăng cường quản lý vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và xe taxi trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, và thời gian đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên thăm chính thức Việt Nam. Theo đó, trong thời gian từ 25/2 tới 2/3, sẽ có nhiều nhà báo và khách quốc tế tới Việt Nam, để xây dựng hình ảnh quốc gia văn minh, thân thiện… Bộ GTVT đề nghị các đơn vị yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe mặc trang phục, đồng phục thanh lịch; thái độ nhẹ nhàng, văn minh, lịch sự đối với hành khách; nghiêm cấm tăng giá vé trái quy định; bố trí lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định khi phát hiện vi phạm.
Theo Lê Hữu Việt (Tiền Phong)

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Gần 63% người dân đồng tình hạn chế xe cá nhân ở TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:48 AM (GMT+7) Qua phỏng vấn và khảo sát 35.000 phiếu trên địa bàn TP.HCM, đơn vị chức năng...

5 lưu ý giúp bạn luôn lái xe an toàn trong mọi trường hợp

Kiến thức cần biết. Thứ Bảy, ngày 03/03/2019 09:01 AM (GMT+7) Không đeo dây an toàn sẽ dẫn tới khả năng chấn thương trong trường hợp...

Ngắm dàn người đẹp nóng bỏng bên siêu xe tại triển lãm VietNam AutoExpo 2018

Người đẹp và xe. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:00 AM (GMT+7) Những cô gái trong triễn lãm xe tại Vietnam AutoExpo 2018 làm đốn tim phái...

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hạn chế xe qua khu vực Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 09:53 AM (GMT+7) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hỗ trợ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa...