privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Mưa “chớp mắt”, nhiều tuyến đường ở Sài Gòn ngập như sông

TIN GIẢI TRÍ

Cơn mưa kéo dài hơn 30 phút khiến hàng loạt tuyến đường ở Sài Gòn bị ngập, nhiều phương tiện bị chết máy.

Khoảng 14h30 ngày 10/5, mưa đổ xuống nhiều khu vực ở TP.HCM và kéo dài trong khoảng thời gian hơn 30 phút khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập nặng.

Trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn dưới chân cầu vượt, quận Bình Thạnh) mặt đường biến thành sông. Nhiều đoạn nước ngập hơn nửa bánh xe khiến hàng loạt phương tiện bị chết máy.

Nước ngập khiến việc lưu thông của người dân rất khó khăn. Mỗi khi có xe ô tô, xe tải chạy qua tạo thành sóng đánh văng tung tóe hai bên đường, người đi xe máy phải gồng mình để tránh không bị ngã xuống nước.

Công nhân thoát nước túc trực tại các miệng hố thu nước để nhặt rác, giúp nước trên đường thoát nhanh hơn.

Khu vực trước nhà dân trên đường Nguyễn Hữu Cảnh nước ngập như sông. “Sống ở Sài Gòn mà nước ngập vậy đó. Mới mưa có 30 phút mà ngập ghê không?. Nhìn giống cảnh miền Tây mùa nước lũ lên quá”, bà Thuận người dân địa phương nói.

Cảnh tượng tương tự cũng xảy ra trên đường D1 (quận Bình Thạnh), đường Thảo Điền (quận 2) khi nước dâng cao hơn nửa bánh xe.

Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ, cho biết TP.HCM và một số tỉnh Nam Bộ hiện đã bắt đầu bước vào mùa mưa. So sánh với tình hình thời tiết những năm trước, diễn biến mưa như vậy là đúng quy luật, không có bất thường.

Theo ông Quyết những ngày tới thời tiết khu vực sẽ nhiều mây, mưa gia tăng, toàn khu vực có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong cơn dông cần đề phòng có thể kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 13/5, mưa dông giảm và chỉ còn ở diện vài nơi đến rải rác.

Phó Trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ, cho biết, thời kỳ chuyển mùa và nhất là đầu mùa mưa thời tiết đều diễn biến phức tạp, nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông tố, lốc, gió giật, thậm chí mưa đá có thể xảy ra, diễn biến nhanh, mưa thường có cường độ rất mạnh, lượng mưa lớn nên cần phòng các vật dụng trong nhà bị ngập nước, khi có mưa dông sét cần tắt các thiết bị điện (ti vi, tủ lạnh,…). Ngoài ra, không nên đậu xe, trú mưa dưới gốc cây cao…

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

 

 

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...