privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Mua xe cũ chất lượng ở đâu?

KIẾN THỨC CẦN BIẾT

Mua xe cũ chưa bao giờ là dễ dàng, tìm được một chiếc xe vừa ý và đặc biệt là chất lượng lại càng gian nan. Có rất nhiều cách để chọn xe, mua của người thân là một lựa chọn an toàn, nhưng không phải ai cũng có người thân muốn bán xe, nếu có thì chưa chắc đã là mẫu xe bạn ưng. Vậy nên để thỏa mãn và yên tâm tuyệt đối thì chỉ có hai nơi mà bạn có thể tìm đến: đại lý chính hãng và các hệ thống bán xe cũ với quy mô lớn và hoạt động chuyên nghiệp. Hãy cùng phân tích ưu, nhược điểm của cả hai.

1. Xe cũ chính hãng

Ở nước ngoài, đây là mô hình không mới, nhưng tại Việt Nam, chỉ vài năm trở lại đây các hãng xe mới bắt đầu áp dụng hình thức này.

Khỏi phải nói, ưu điểm của xe cũ chính hãng là chất lượng được đảm bảo, mọi thông tin về lịch sử bảo hành, bảo dưỡng của xe đều được ghi nhận, bạn cũng sẽ nhận được chế độ bảo hành chính hãng. Rõ ràng, chỉ nghe đến “chính hãng” thôi là đã thấy yên tâm rồi!

Dịch vụ bán xe đã qua sử dụng chính hãng của Toyota

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này cũng không ít. Đầu tiên phải kể đến là mô hình này còn mới và chưa có nhiều hãng áp dụng, nên việc hạn chế về lựa chọn hãng xe là một rào cản. Hơn nữa, mỗi hãng chỉ bán ra một số mẫu xe và đời xe nhất định, nên hạn chế về mẫu mã, phiên bản xe là rào cản thứ hai. Một nhược điểm lớn nữa đó là giá của xe cũ chính hãng thường cao hơn khá nhiều so với các nơi khác, khiến nhiều người dù có thể rất yên tâm về chất lượng, nhưng vẫn phải “chùn chân” vì điều kiện không cho phép.

2. Hệ thống bán xe cũ lớn

Tương tự như trên, đây cũng không phải mô hình phổ biến tại Việt Nam, trong khi ở nước ngoài, nhiều hệ thống bán xe cũ đã trở thành những doanh nghiệp “khổng lồ” với nhiều chục năm hoạt động cùng doanh thu vài chục tỷ đô la một năm. Theo tìm hiểu, Anycar là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình này.

Xe đã qua sử dụng tại một chi nhánh của Anycar

Ưu điểm của hệ thống bán xe cũ, đầu tiên là sự lựa chọn và chất lượng xe vượt trội so với các salon bình thường, bởi cứ xét theo logic thông thường, một hệ thống lớn, rộng khắp, muốn tồn tại thì điều kiện tiên quyết là phải giữ được uy tín và những cam kết của mình. Trong thực tế, xe cũ bán tại hệ thống lớn như Anycar đều phải qua quy trình kiểm định đầu vào khắt khe không kém hãng, được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ cao cũng từ hãng chuyển sang. Vậy nên yếu tố quan trọng nhất là chất lượng xe được đảm bảo tuyệt đối.

Ưu điểm tiếp theo là khi mua xe tại các hệ thống lớn, bạn sẽ được hưởng dịch vụ bán hàng và hậu mãi chuyên nghiệp tương đương hãng, cụ thể, Anycar cam kết bảo hành xe lên đến 06 tháng hoặc 10.000km, đây là điều mà ngoài hãng, hiếm ở đâu có được.

Nhược điểm của xe cũ chính hãng lại là ưu điểm của của các hệ thống ngoài, với danh mục xe đa dạng, bạn sẽ được tha hồ lựa chọn giữa bạt ngàn dòng xe và đời xe theo ý muốn. Giá cả xe sẽ tương ứng với chất lượng xe và các dịch vụ hậu mãi đi kèm. Hệ thống của Anycar thậm chí còn hoàn chỉnh hơn nhiều mô hình ở nước ngoài, vì không chỉ bán xe, Anycar còn cung cấp các dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng, sửa chữa xe… với hệ thống xưởng dịch vụ được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn hãng và có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn.

Vậy nếu bạn muốn mua xe cũ với chất lượng và dịch vụ hãng thì một hệ thống bán xe lớn như Anycar là lựa chọn tối ưu hơn cả!

Theo My Ly (Khám Phá).

 

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...