privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Ngôi chùa có bức phù điêu cây bồ đề nổi lớn nhất Việt Nam ở Sài Gòn

Tin giải trí.
Thứ Ba, ngày 21/02/2019 09:00 AM (GMT+7)

Chùa Vạn Đức có chánh điện như một ngôi tháp cao với 9 tầng, trên đỉnh có đài hoa hoa sen và trở thành chùa có chánh điện cao nhất Việt Nam.

Chùa Vạn Đức nằm trên đường Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức, TP.HCM), cách trung tâm TP khoảng 15km. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1954 trên nền đất rộng của một gia đình trong vùng hiến cung nhà và đất.

 Sau khi tiếp nhận, trụ trì giữ nguyên hiện trạng, chỉ làm thêm phía trước cho giống chùa và đặt tên là Vạn Đức. Trải qua nhiều lần sửa chữa, từ năm 2003 đến năm 2005, nhà chùa bắt đầu đại trùng tu chánh điện cùng nhà Tổ. Khu chánh điện hoàn thành sau 2 năm, với chiều cao từ nóc xuống đất là 43,5m. Chánh điện chùa Vạn Đức được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập là ngôi chùa “Có chánh điện cao nhất Việt Nam”.

Chánh điện chùa có kết cấu như 1 ngôi tháp cao lớn với 9 tầng, trên đỉnh là đài hoa sen. Phần mái lợp ngói lưu ly màu xanh, trên các đầu đao có gắn hoa văn hình bông sen cách điệu.

Khu nội điện thờ Phật nổi bật với bức phù điêu cội bồ đề và phong cảnh sông Ni Liên Thiền. Khu nội điện có tường cao và rất thoáng. Bức phù điêu được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập “Bức phù điêu cây bồ đề nổi lớn nhất nước”.

Nội điện tôn trí tượng Phật Thích Ca và Tam thế Phật

Khung cảnh tĩnh lặng, bình yên và đẹp như tranh ở chùa Vạn Đức

Đại hồng chung được treo trên giá. Tiếng chuông chùa Vạn Đức mỗi khi được các sư thầy đánh lên, vang vọng cả một vùng.

Chùa Vạn Đức là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo có quy mô lớn ở TP HCM. Ngoài giá trị về mặt thẩm mỹ, công trình còn là một kiểu mẫu cho nghệ thuật tạo hình trong kiến trúc hiện đại. Ngôi chùa thu hút rất đông người dân, Phật tử đến tham quan. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần, ngày rằm và mùng 1 hàng tháng Phật tử về tham quan chùa rất đông.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Gần 63% người dân đồng tình hạn chế xe cá nhân ở TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:48 AM (GMT+7) Qua phỏng vấn và khảo sát 35.000 phiếu trên địa bàn TP.HCM, đơn vị chức năng...

5 lưu ý giúp bạn luôn lái xe an toàn trong mọi trường hợp

Kiến thức cần biết. Thứ Bảy, ngày 03/03/2019 09:01 AM (GMT+7) Không đeo dây an toàn sẽ dẫn tới khả năng chấn thương trong trường hợp...

Ngắm dàn người đẹp nóng bỏng bên siêu xe tại triển lãm VietNam AutoExpo 2018

Người đẹp và xe. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:00 AM (GMT+7) Những cô gái trong triễn lãm xe tại Vietnam AutoExpo 2018 làm đốn tim phái...

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hạn chế xe qua khu vực Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 09:53 AM (GMT+7) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hỗ trợ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa...