privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Nhìn gần cuộc sống cơ hàn của người dân Thủ Thiêm ở nơi được gọi là nhà

TIN GIẢI TRÍ

Những người dân cố bám trụ ở khu đô thị mới Thủ Thiêm đang phải sống tạm bợ trong những căn nhà bị đập nham nhở, những căn chòi dựng tạm bợ bằng lá dừa, vách tôn, tối ngủ không yên vì sợ trộm cướp….

Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM vừa bị Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra với nhiều sai phạm nghiêm trọng của lãnh đạo TPHCM qua các thời kỳ.

TIN HOT CÙNG CHUYÊN MỤC

LIÊN HỆ ĐỔI BẰNG LÁI XE – ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE

[ult_buttons btn_title=”Hotline – 0932 100 040″ btn_link=”url:tel%3A0932100040||” btn_align=”ubtn-center” btn_title_color=”#ffffff” btn_bg_color=”#dd3333″ icon_size=”32″ btn_icon_pos=”ubtn-sep-icon-at-left” btn_font_style=”font-weight:bold;” btn_font_size=”16″]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM!

 

 

Hàng chục năm qua, người dân bị giải toả sai phải mang đơn đi khiếu kiện khắp các cơ quan từ địa phương đến trung ương. Đặc biệt là những hộ dân trong khu vực 4,3ha ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng cũng bị cưỡng chế giải toả.

Khu vực bị giải toả sai nằm ở góc đường Trần Não – Lương Định Của, phường Bình An, quận 2 hiện nay chỉ còn lác đác vài căn nhà bị đập nham nhở, một vài hộ dân không còn nhà thì dựng lều ở tạm.

Cả một khu vực rộng lớn giờ  chỉ còn là bãi cỏ lau mọc um tùm làm nơi cư ngụ của chuột, muỗi và rắn rết…

Nhiều năm qua, gia đình bà Nguyễn Thị Giáp (78 tuổi) phải sống trong cảnh tạm bợ dù cả hai vợ chồng bà tuổi đã cao, sức yếu.

Cuộc sống khó khăn nên bà Giáp tận dụng khoảng đất bị giải toả sau nhà trồng rau cải thiện bữa ăn hàng ngày

Chồng bà Giáp nay đã ngoài 90 tuổi, bị tai biến liệt nửa người nên một mình bà vừa phải chăm chồng, vừa chăm lo vườn rau sau nhà.

“Mùa mưa nước ngập lên đến đầu gối, ruồi muỗi, rắn rết bò hết vào nhà, khổ quá giờ tôi chỉ mong sao chính quyền giải quyết sớm để ổn định cuộc sống chứ khổ quá rồi”, bà Giáp nói.

Tài sản trong nhà không có gì ngoài chiếc bàn gỗ cùng vài chiếc ghế nhựa cũ mèm, tường loang lổ vì thấm dột khi trời mưa.

Còn đây là căn nhà của bà Út (78 tuổi) trên đường Trần não, quận 2 mới được những người dân xung quanh cho tiền, tôn để lợp lại tránh mưa nắng vì mái cũ đã bị sập do mối mọt.

Bà Út sống một mình, trong căn nhà rách nát rộng chưa đầy 20m2 nhiều năm qua vì nhà cũ đã bị giải toả.

Không điện, không nước bà phải đi câu nhờ điện, xin nước từ một nhà bên cạnh về sử dụng.

Tài sản trong nhà không có gì ngoài chiếc quạt máy được hàng xóm cho và vài cái ghế nhựa để bán nước kiếm sống qua ngày.

Từ khi công bố kết quả thanh tra Khu đô thị mới Thủ Thiêm, bà con nơi đây ngày ngày vẫn chờ cơ quan chức năng tiếp xúc, giải đáp những thắc mắc, yêu cầu và bồi thường hỗ trợ hợp lý để ổn định cuộc sống.

Theo Ngô Bình (Tiền Phong)

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...