privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Những điều cần biết về xử phạt nguội vi phạm giao thông cánh tài xế cần biết

KIẾN THỨC CẦN BIẾT

Phạt nguội vi phạm giao thông là một trong những điều được nhiều cánh tài xế quan tâm, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết được cách tra cứu phạt nguội giao thông như thế nào và mức xử phạt nguội vi phạm giao thông ra sao. Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Phạt nguội là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, phạt nguội giao thông là hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với các phương tiện tham gia giao thông sau khi những vi phạm đã được diễn ra, cơ quan chức năng có trách nhiệm gửi thông báo đến địa chỉ của tổ chức, cá nhân vi phạm để tiến hành nộp phạt.

Trong lĩnh vực giao thông đường bộ, những xe ô tô vi phạm trong quá trình lưu thông trên đường sẽ được camera gắn trên các tuyến đường ghi lại, dữ liệu sẽ được chuyển đến Cảnh sát giao thông (CSGT) địa phương. Sau đó, những đơn vị này sẽ trích xuất camera để xem xét những biển số xe ô tô đã vi phạm và gửi thông báo xử phạt đến cho chủ xe, đồng thời gửi cả thông báo vi phạm đến Cục đăng kiểm Việt Nam nhằm từ chối đăng kiểm cho những xe chưa nộp phạt vi phạm giao thông trước đó.

Camera bắt lỗi phạt nguội lắp đặt ở đâu?

Bắt đầu từ năm 2015, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã bắt đầu đồng loạt lắp đặt camera trên nhiều tuyến đường, nút giao trọng điểm của thành phố để tiến hành xử phạt vi phạm các lỗi chính như:

» Vượt đèn đỏ

» Đi sai làn đường, phần đường

» Chạy quá tốc độ

» Lạng lách, đánh võng

» Dừng đỗ, đón khách/trả khách không đúng nơi quy đình.

Các điểm lắp Camera tại Hà Nội

– Nút giao thông trọng yếu: Thăng Long – Nội Bài, Nhật Tân – Nội Bài mới, quốc lộ 5 và 9 tuyến đường ra vào trung tâm thành phố…

– Các tuyến phố chính: Phố Huế – Hàng Bài, Nguyễn Thái Học, Tây Sơn, Bà Triệu, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy.

Các điểm lắp Camera tại TP HCM

♦ Xa lộ Hà Nội – đoạn chân cầu Sài Gòn, Quận 2

♦ Dọc đại lộ Mai Chí Thọ nối dài tới đại lộ Võ Văn Kiệt, đi qua Quận 1, Quận 2, Quận 5, Quận 6, Quận Bình Tân

♦ 91 camera đặt tại các ngã đường quan trọng tại khu vực Trung tâm TP Hồ Chí Minh.

Tra cứu thông tin xe vi phạm trên trang chủ Cục đăng kiểm

Để tra phạt nguội trên toàn quốc, chủ phương tiện tham gia giao thông cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Cục đăng kiểm Việt Nam theo địa chỉ: www.vr.org.vn

Bước 2: Kéo chuột xuống phía dưới, ở cột bên phải, click vào mục Kiểm định xe cơ giới

Bước 3: Điền thông tin theo yêu cầu hiển thị trên màn hình.

Đơn vị sẽ căn cứ vào dữ liệu vi phạm trên hệ thông trang web của Cục đăng kiểm Việt Nam để biết những xe vi phạm. Sau đó, chủ xe sẽ đến các cơ quan ra quyết định xử phạt nguội vi phạm giao thông để tiến hành nộp phạt. Khi đã tiến hành nộp phạt, chủ xe có thể mang chứng từ có dấu xác nhận đến bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để thực hiện việc kiểm định xe bình thường.

Thủ tục sau khi đóng phạt nguội vi phạm giao thông

Sau khi thực hiện đầy đủ những bước trên, chủ xe sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về chiếc xe của mình như: tình trạng kiểm định, thông số của xe. Trong trường hợp xe nằm trong diện bị phạt nguội sẽ có thông tin và sẽ bị từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt nguội. Tiếp theo đó, các phương tiện bị phạt nguội vi phạm giao thông sẽ tiến hành nộp phạt. Sau khi xe tiến hành đăng kiểm, trung tâm đăng kiểm (nơi chủ xe vừa đăng kiểm) sẽ có trách nhiệm thông báo về cục Đăng kiểm để tiến hành xóa dữ liệu về xe đã vi phạm trên hệ thống tra cứu.

Đối với trường chủ xe không thể tra cứu trên mạng vì nhiều lý do khách nhau thì gọi điện thoại đến các trung tâm đăng kiểm hoặc đường dây nóng của Cục để được cung cấp thông tin.

Theo My Ly (Khám Phá)

 

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...