privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Những lưu ý khi mua xe cũ

KIẾN THỨC CẦN BIẾT

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chiếc xe ô tô cũ đã qua sử dụng được chào bán với mức giá hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo những lưu ý khi mua xe ô tô cũ để tránh khỏi những mánh khoé của kẻ gian lợi dụng lòng tin khách hàng.

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn mua một chiếc xe đã qua sử dụng với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, ít mất giá và đa dạng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai đi mua xe cũ cũng có khả năng kiểm tra và đánh giá tình trạng xe đó thế nào. Sau đây là những gợi ý cơ bản để bạn có thể tham khảo khi trước khi tiến hành mua một chiếc xe cũ.

1. Khung sườn, thân vỏ

Bằng cách quan sát hình dáng bên ngoài xe, bạn cần chắc chắn rằng chiếc xe định mua chưa bị đâm đụng. Những vết xước, móp nhẹ trên thân vỏ có thể được chấp nhận miễn là khung sườn chưa bị biến dạng, cong vênh hay có dấu hiệu sửa chữa. Lưu ý là hãy kiểm tra mặt trong của thân vỏ phòng trường hợp có va chạm nhưng chưa ảnh hưởng đến sườn. Quy trình kiểm tra từ trước đầu xe, hông xe và sau xe.

2. Động cơ, hộp số 

Đây là điểm cần phải rất lưu ý, vì giống như khung sườn, nếu động cơ hay hộp số có vấn đề bạn sẽ ngay lập tức quyết định không chọn mua chiếc xe này. Hãy chắc chắn rằng động cơ và hộp số còn nguyên bản và chưa có dấu hiệu mở ra sửa chữa hay thay thế bất kỳ phụ tùng nào. Nếu động cơ đã được sửa chữa chứng tỏ xe này đã từng gặp vấn đề, dù nặng hay nhẹ thì cũng không nên mua một chiếc xe có động cơ không còn “nguyên zin”. Hãy loại trừ ngay những động cơ bị thuỷ kích, mặc dù chúng đã được sửa chữa phục hồi. Lưu ý là bạn cần chạy thử để đánh giá sát sao nhất vận hành của xe.

3. Hệ thống điện 

Đây là bộ phận rất quan trọng của xe, hệ thống điện điều khiển quy trình hoạt động của cả chiếc xe giống như hệ thần kinh của con người. Nếu chúng bị tê liệt, chập chờn thì ngay lập tức hoạt động của xe cũng không được ổn định. Hãy lưu ý đến những đèn báo trạng thái động cơ, đèn báo lỗi, các chức năng như điều hoà, đèn xe v.v… để đánh giá sơ bộ. Hoặc bạn có thể tìm đến những đại lý có uy tín, thiết bị chuyên dụng để “đọc lỗi” hệ thống điện của xe.

4. Nội thất

Nội thất xe là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất khi điều khiển xe, do đó sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu khi đánh giá hạng mục này. Nội thất có thể cũ đi theo thời gian, nhưng nó phải tương đồng với tuổi thọ chiếc xe. Các chi tiết như ghế, vô lăng hay cần số không được quá cũ (rách nát, hư hại) hay quá mới (chứng tỏ đã được thay thế). Hãy quan tâm đến mùi trong nội thất xe, vì nếu xe bị ngập nước từ trước sẽ có mùi ẩm mốc khó chịu. Nếu xe bị ngập nước, lập tức loại trừ chiếc xe này.

5. Hồ sơ giấy tờ 

Sau khi đã kiểm tra hết về tình trạng xe, bạn cần quan tâm đến giấy tờ, hồ sơ và nguồn gốc của chiếc xe định mua. Hãy yêu cầu người bán đưa ra giấy đăng ký, bảo hiểm xe, sổ đăng kiểm, giấy CMND và sổ hộ khẩu để tiến hành xem xét, đảm bảo sang tên được.

Kết luận 

Việc mua bán xe cũ cũng đòi hỏi không ít kiến thức và kinh nghiệm, nên các bước kiểm tra đã liệt kê ở trên có thể gây khó khăn cho những người mới sở hữu xe. Nên nếu bạn không tự tin với bản thân hoặc đã kiểm tra hết tất cả những điểm trên mà vẫn không chắc chắn, hãy lựa chọn xem xe tại các showroom uy tín, có cam kết về chất lượng xe bán ra cũng như những chế độ bảo hành, hậu mãi cho khách hàng.

Theo My Ly (Khám Phá).

 

 

 

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...