privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Ông Đoàn Ngọc Hải 3 lần “sẵn sàng, chấp hành” rồi thay đổi

TIN GIẢI TRÍ

Việc phân công ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đã được Ban thường vụ Thành ủy thảo luận nghiêm túc, xem xét trong một thời gian dài và thận trọng từng bước.

TIN HOT CÙNG CHUYÊN MỤC

LIÊN HỆ ĐỔI BẰNG LÁI XE – ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE

[ult_buttons btn_title=”Hotline – 0932 100 040″ btn_link=”url:tel%3A0932100040||” btn_align=”ubtn-center” btn_title_color=”#ffffff” btn_bg_color=”#dd3333″ icon_size=”32″ btn_icon_pos=”ubtn-sep-icon-at-left” btn_font_style=”font-weight:bold;” btn_font_size=”16″]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM!

 

Sáng 14-6, ông Trương Văn Lắm – Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho biết như thế tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường dẹp vỉa hè.

Theo ông Lắm, quy trình điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đã được Ban thường vụ Thành ủy thảo luận nghiêm túc, xem xét trong một thời gian dài và thận trọng từng bước.

Ông Lắm cũng khẳng định, trước khi trình cấp có thẩm quyền, các cơ quan tham mưu về công tác cán bộ đều có trao đổi, lắng nghe ý kiến của ông Đoàn Ngọc Hải để báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy quyết định.

Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải đã thay đổi quyết định sau những lần trao đổi đó.

Lần thứ nhất, do yêu cầu công tác cán bộ, ngày 2-1-2018, Ban Tổ chức Thành ủy đã gặp ông Hải(đang là Phó Chủ tịch UBND quận 1) trao đổi về việc dự kiến điều động, bổ nhiệm làm lãnh đạo một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND TP. Ông Hải cho biết “sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì” do tổ chức phân công, kể cả làm cán bộ Ủy ban MTTQ huyện Cần Giờ. Nhưng 6 ngày sau ông Hải có đơn từ chức Phó Chủ tịch quận 1.

Lần thứ hai, sau khi xem xét đơn từ chức của ông Hải, vào tháng 5-2018, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thống nhất giao Ban cán sự đảng UBND TP giải quyết theo hướng tạo điều kiện thuận lợi theo nguyện vọng. Thế nhưng cũng chỉ vài ngày sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải lại có đơn “xin rút đơn từ chức”. Trong đơn lần này, ông Hải có ghi rõ: “Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công”.

Một lần nữa, Ban thường vụ Thành ủy lại chỉ đạo các cơ quan xem xét, giải quyết, thống nhất cho ông Hải tiếp tục công tác, cống hiến.

Lần thứ ba, vào tháng 1-2019, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đang khuyết hai chức danh phó tổng giám đốc, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất bổ sung hai chức danh này: Một lấy từ nguồn cán bộ tại chỗ, đồng thời điều động một nhân sự từ nơi khác về.

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải về làm Phó Tổng giám đốc.

Quyết định đó được đưa ra sau cuộc họp của Ban thường vụ Thành ủy, có 11/14 ý kiến (ba người vắng họp) thống nhất quan điểm với trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân Luật kinh doanh, cùng với kinh nghiệm công tác ở quận 1, ông Hải có thể đảm đương nhiệm vụ ở Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Kết quả biểu quyết có 11/11 người trong Ban Thường vụ có mặt đã thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Ba người trong Ban Thường vụ vắng mặt trong cuộc họp đó cũng đã được xin ý kiến và thống nhất như trên.

Ông Lắm cho biết thêm, trước khi điều động, các cơ quan tham mưu cũng đã gặp ông Hải để lắng nghe nguyện vọng. Ông Hải cũng cho biết sẽ chấp hành nhưng sau đó từ chức với lý do không phù hợp chuyên môn.

Đối với việc ông Đoàn Ngọc Hải được phân công có trái chuyên môn, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho rằng vị trí phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV có cả nhiệm vụ phụ trách về chuyên môn xây dựng lẫn phụ trách đầu tư kinh doanh và nhiều mảng khác.

“Ông Đoàn Ngọc Hải có thực tiễn kinh qua nhiều vị trí công tác phù hợp, cụ thể là ở chi cục thuế, phòng kinh tế và đặc biệt phó chủ tịch quận 1 phụ trách đô thị, bao gồm cả phụ trách về đầu tư xây dựng trên địa bàn” – ông Lắm nói và cho biết trong nhu cầu của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV thì cần một cán bộ về công tác tài chính và đầu tư, do đó phân công ông Hải là phù hợp.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã hai lần nộp đơn xin từ chức.

Ông Lắm cho hay hiện ông Hải chưa nhận nhiệm vụ Phó Tổng Giám đốc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Riêng đơn từ chức của ông Hải, ông Lắm cho biết đang được các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy trình.

Trước đó, hôm 4-6, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức ngay sau khi được bổ nhiệmvào chức vụ Phó Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Đây là lần thứ hai ông nộp đơn xin từ chức. Trước đó ngày 8-1-2018, ông Hải đã có đơn từ chức gửi đến Thành ủy, UBND TP.HCM cùng lãnh đạo quận 1. Trong đơn từ chức lần thứ nhất, ông viết do không thực hiện được lời hứa với người dân trong vấn đề lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức.

 

Theo TÁ LÂM  (Pháp luật TPHCM)

 

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...