privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM nói về vụ dâm ô trong thang máy ở quận 4

TIN GIẢI TRÍ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang cho biết khi có kết luận điều tra vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái sẽ công bố chứ “không ai có thể giấu nổi”.

Ngày 6-5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang cùng tổ đại biểu đơn vị số 1, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 4 trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Đây là lần đầu tiên ông Trần Lưu Quang tham gia tiếp xúc cử tri TP.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang tiếp xúc cử tri quận 4 ngày 6-5

Sau khi được phân công làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP hồi cuối tháng 2 thay ông Tất Thành Cang bị kỷ luật, ông Trần Lưu Quang xin thôi làm Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh. QH đồng ý cho ông chuyển sinh hoạt đến Đoàn ĐBQH TP. Ông được Đoàn ĐBQH TP phân công về đơn vị số 1.Đơn vị này bao gồm cử tri quận 1, 3, 4 và trước đây có sự tham dự của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Từ khi ông Trần Đại Quang từ trần, vị trí này để trống. Như vậy, tổ ĐB số 1 hiện nay gồm 3 người là ông Trần Lưu Quang; ông Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Thạnh và Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.

Tại buổi tiếp, một trong những vấn đề mà cử tri quận 4 rất bức xúc là việc điều tra xử lý ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên địa bàn.

Thay mặt tổ ĐB, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang chia sẻ bản thân ông cũng rất bức xúc trước hành vi của ông Linh, song việc điều tra, xử lý cần được nhìn nhận đúng mực và đúng bản chất. “Bà con đều biết ông Linh đã bị khởi tố, dù từng có chức vụ cao trong ngành tư pháp. Pháp luật là công bằng và bình đẳng với tất cả mọi người. Khi có kết luận điều tra người dân sẽ được biết, báo chí cũng đang nóng lòng, thực tế cũng không ai có thể giấu nổi. Việc xử lý đúng người đúng tội, nghiêm khắc sẽ có tác dụng răn đe rất lớn”- ông Trần Lưu Quang nói.

Chuyện giá điện tăng chóng mặt cũng được cử tri quận 4 đề cập. Ông Lê Phi Phiêu, cử tri phường 10 cho rằng ngành điện xem lại cách tăng lũy tiến như hiện nay. Ông đề nghị cần sớm xây dựng và hoàn thiện một thị trường điện cạnh tranh, bởi giá điện bậc thang lũy tiến chỉ tồn tại trong giai đoạn phát triển ban đầu của thị trường điện cạnh tranh. Khi đã vào thị trường bán lẻ cạnh tranh thì sẽ không duy trì cách tính giá lũy tiến.

Chia sẻ về vấn đề này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP cho biết lãnh đạo TP đã làm việc với ngành điện và các cơ quan truyền thông. Việc tăng giá điện ảnh hưởng đến đời sống người dân TP.

“Cách đây 3-4 ngày, lãnh đạo TP cùng với Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lực TP làm việc với 20 tổng biên tập tờ báo ở TP để nghe báo cáo về việc này” – ông Trần Lưu Quang thông tin. Ông cũng cho rằng cần chia sẻ với ngành điện vì việc tăng giá điện là “chẳng đặng đừng” bởi cơ cấu nguồn điện trước đây thủy điện chiếm tỉ trọng rất cao nhưng hiện chỉ chiếm hơn 30-35%, còn lại là điện khí, điện than… nên không chủ động được nguồn điện.

Theo ông, ngành điện phải chủ động và có trách nhiệm đảm bảo với nhà nước kinh doanh không lỗ, chứ nhà nước không thể bao cấp mãi được. Việc tăng giá điện như vừa qua có sự nghịch lý là không tăng trong mùa đông mà tăng trong mùa nắng nóng. Chưa kể tiền điện tăng cùng với dịp giá xăng kéo theo hàng hóa tăng làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân.

Ông Trần Lưu Quang thông tin thêm vụ tăng giá điện này đã được Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ vào cuộc, thanh tra xem việc tăng giá điện có gì khuất tất không.

Trước đó, trao đổi với cử tri quận 4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang đã công bố số điện thoại riêng để người dân phản ánh khi có việc cần. Tuy nhiên, ông cho biết vị trí công tác của mình có rất nhiều việc phải làm, sẽ không kịp trả lời phản ánh của người dân. Ông đề nghị cử tri gửi tin nhắn, ghi rõ họ tên. “Tôi cam kết sẽ trả lời tin nhắn của bà con nhưng giải quyết thế nào phải tùy nội dung sự việc” – ông Quang nói.

 

 

Theo Nguyễn Phan (Người lao động)

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...