privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

TP HCM: Ám ảnh mưu sinh dưới cái nắng như đốt gần 40 độ C

TIN GIẢI TRÍ

Tính đến hôm nay là ngày thứ 10, người dân TP HCM đối mặt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ ngoài trời gần 40 độ C.

Hôm nay 19-4, thời tiết tại TP HCM vẫn trong cảnh nắng nóng, oi bức, nếu di chuyển hoặc làm việc trực tiếp ngoài trời người dân phải hứng chịu cơn nóng lên đến gần 40 độ C. Đặc biệt tia cực tím (UV) đạt cực đại (trên 11+).

Theo ghi nhận của phóng viên, dù nhiệt độ cao nhưng rất nhiều người mưu sinh ngoài trời. Theo đó, dù đã dùng đủ mọi cách để chống nắng nhưng họ vẫn vô cùng khổ sở.

Đường Trần Hưng Đạo (1 đoạn qua quận 5) không có bóng dáng cây xanh nhưng vì mưu sinh nên bà Lựu (51 tuổi, bán vé số) phải xin một thùng giấy của một cửa hàng gần đó che chắn trốn nóng. “Tôi phải che chắn tới gần 16 giờ mới thoát cảnh khổ sở như thế này”, bà Lựu than thở.

Bà Lựu bán vé số trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM phải dùng thùng giấy che nắng suốt nhiều giờ liền để mua bán mưu sinh.

Một tài xế xe ôm công nghệ tranh thủ chợp mắt trong thời tiết nắng nóng khi đang dừng ở giao lộ chờ tín hiệu đèn xanh.

Theo các chuyên gia cảnh báo, tia cực tím đạt cực đại (11+) khiến người dân TP khi ra đường trang bị kín khẩu trang.

Người lao động tranh thủ tìm các bóng mát ở chân cầu, cây xanh để trốn nóng

Những nơi không có bóng mát người bán vé số che chắn nhiều ô, dù để tránh nắng.

Trong khi đó một số gia đình ra công viên mắc võng ngủ trưa để thoát cảnh nóng trong những ngôi nhà mái tôn không có máy lạnh

Các huyện vùng ven TP HCM những quán cà phê võng được nhiều người lựa chọn nghỉ trưa tránh nóng

Tia cực tím ở TP HCM rất nguy hiểm!

Chỉ số tia UV ở TP HCM đang ở mức nguy hiểm, báo động nguy cơ làm da bị bỏng nắng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời khoảng 25 phút mà không được bảo vệ.

TS-BS Lê Thái Vân Thanh, Phòng khám Da liễu Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết ánh nắng mặt trời với thủ phạm chính là tia tử ngoại có thể gây ung thư da vì tác động sinh ra nhiều gốc tự do, gây tổn thương DNA của tế bào da. Chưa kể một số bệnh da thường gặp và tăng cao do tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời là viêm da ánh sáng, bỏng nắng và mề đay do ánh nắng. Những bệnh liên quan đến thẩm mỹ da do bị tác động lâu dài của ánh nắng mặt trời như sạm da, rám má, lão hóa da…

Theo LÊ PHONG – NGUYỄN THẠNH (Người lao động)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...