privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

TP HCM đề xuất quảng trường trung tâm ở Thủ Thiêm là Quảng trường Hồ Chí Minh

TIN GIẢI TRÍ

UBND TP HCM vừa có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc lấy ý kiến các nội dung liên quan để triển khai xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT – quận 2).

TIN HOT CÙNG CHUYÊN MỤC

LIÊN HỆ ĐỔI BẰNG LÁI XE – ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE

[ult_buttons btn_title=”Hotline – 0932 100 040″ btn_link=”url:tel%3A0932100040||” btn_align=”ubtn-center” btn_title_color=”#ffffff” btn_bg_color=”#dd3333″ icon_size=”32″ btn_icon_pos=”ubtn-sep-icon-at-left” btn_font_style=”font-weight:bold;” btn_font_size=”16″]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM!

 

Theo UBND TP, từ sau năm 1975 đến nay, TP chưa có công trình công cộng tầm cỡ có ý nghĩa chính trị, một công trình văn hóa gắn liền với sự phát triển của TP.

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy TP, theo đó TP sẽ triển khai đầu tư xây dựng quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong KĐTMTT. Công trình này có diện tích 27 ha, khả năng phục vụ cho các sự kiện chính trị, lễ hội là khoảng 230.000 người.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có quảng trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông sẽ là không gian công cộng tổ chức các sự kiện chính trị lớn, giao lưu văn hóa và tạo một diện mạo mới của TP trong thế kỉ XXI với hình ảnh một TP kinh tế năng động, một trung tâm văn hóa hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Với vị trí đặc biệt quan trọng trong không gian của KĐTMTT, công trình này không chỉ là trái tim của KĐTMTT mà còn là điểm nhấn về quy hoạch tổ chức không gian, là dấu ấn nổi bật trong quá trình phát triển đô thị của TP sau giải phóng, do đó UBND TP đề xuất quảng trường sẽ mang tên  “Quảng trường Hồ Chí Minh”.

Theo đề xuất thiết kế, quảng trường sẽ có các hạng mục mang dấu ấn, tưởng niệm về Bác: Cột cờ Tổ quốc, Nhà sàn Bác Hồ, Ao cá Bác Hồ. Cột cờ Tổ quốc sẽ được đặt tại vị trí trung tâm của Khu A, có chiều cao 30,4 m (mang ý nghĩa ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước). Đây là điểm nhấn đối với Quảng trường Hồ Chí Minh.

Còn vị trí của Nhà sàn và Ao cá Bác Hồ được đặt tại Khu tưởng niệm B và cùng kết hợp Khu vườn cây lưu niệm ba miền. Tổng diện tích các hạng mục này khoảng 20.000 m.

UBND TP cho hay quá trình chuẩn bị để xây dựng quảng trường được nghiên cứu hơn một năm qua, thông qua việc lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo TP, các chuyên gia, Hội đồng quy hoạch – kiến trúc TP, HĐND TP và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy.

UBND TP cũng nhận được sự góp ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên cơ sở ủng hộ phương án mà UBND TP đưa ra. Tuy nhiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lưu ý TP cần có giải pháp phù hợp để tuyển chọn phương án quy hoạch – kiến trúc quảng trường, cột cờ, công viên cho xứng tầm là công trình văn hóa, kiến trúc nghệ thuật của TP mang tên Bác cho hôm nay và mai sau.

Theo Phan Anh (Người lao động)

 

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...