privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Trả lại 7.400 USD cho người mất, nhân viên vệ sinh nghèo từ chối nhận tiền ủng hộ

TIN GIẢI TRÍ

Nhặt được số tiền 7.400 USD trả cho người đánh mất, nam nhân viên vệ sinh một chung cư ở Sài Gòn được các tổ chức, cá nhân tặng tiền nhưng anh từ chối nhận.

Ngày 16/5, anh Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) được đại diện chung cư Đất Phương Nam (đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) biểu dương vì đã trả lại 7.400 USD nhặt được cho người đàn ông nước ngoài.

TIN HOT CÙNG CHUYÊN MỤC

LIÊN HỆ ĐỔI BẰNG LÁI XE – ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE

[ult_buttons btn_title=”Hotline – 0932 100 040″ btn_link=”url:tel%3A0932100040||” btn_align=”ubtn-center” btn_title_color=”#ffffff” btn_bg_color=”#dd3333″ icon_size=”32″ btn_icon_pos=”ubtn-sep-icon-at-left” btn_font_style=”font-weight:bold;” btn_font_size=”16″]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM!

 

Tại buổi biểu dương, nhiều tổ chức, cá nhân đã tìm đến để tặng tiền và quà cho anh Hiền. Tuy nhiên, anh chỉ nhận giấy biểu dương của Ban quản lý chung cư và xin trả lại toàn bộ số tiền và quà mọi người đã tặng.

Anh Hiền (mặc áo xanh) nhận giấy biểu dương nhưng xin trả lại số tiền những người ủng hộ mình

Anh Hiền cho biết rất cảm ơn sự quan tâm của mọi người nhưng xin không nhận tiền và trả lại tiền ủng hộ mình. “Tôi muốn làm ra tiền bằng chính sức lao động của mình chứ không muốn nhận tiền mọi người ủng hộ. Việc tôi nhặt được tiền trả lại cho người mất cũng không có gì lớn lắm đâu”, anh Hiền nói.

Nam nhân viên vệ sinh chia sẻ, gia đình dù khó khăn nhưng vẫn tự lo cuộc sống được. “Tôi luôn tâm niệm rằng cái gì không phải do mình làm ra thì không nên lấy. Lúc nhặt được số tiền 7.400 USD tôi cũng run lắm. Đó là số tiền lớn nhất tôi từng thấy. Song tôi không nghĩ gì, tôi nghĩ khổ chủ mất số tiền này cũng đau khổ lắm. Giờ trả lại được cho người mất, họ vui tôi cũng vui nữa”, anh Hiền cho biết.

Ông Nguyễn Tấn Tài, trưởng bản quản lý chung cư cho biết trong quá trình làm việc, đồng nghiệp đánh giá Hiền rất siêng năng, tính tình dễ thương, hòa đồng với mọi người.

Trước đó, vào trưa 14/5, anh Hiền dọn dẹp vệ sinh tại một căn hộ của chung cư thì phát hiện xấp tiền. Nam nhân viên ngay sau đó nhặt và mang xấp tiền đến báo ban quản lý chung cư tìm người mất.

Qua kiểm đếm, xấp tiền anh Hiền nhặt được là 7.400USD. Ban quản lý chung cư sau đó phối hợp với công an địa phương thông báo và tìm được chủ nhân của số tiền trên là ông Artern (quốc tịch Ukraine). Số tiền sau đó được trao trả cho ông Artern.

Theo ban quản lý, ông Artern có hợp đồng thuê căn hộ trên 6 tháng, đến nay hết hạn trả phòng, sau đó anh Hiền dọn dẹp vệ sinh thì phát hiện số tiền.

Bà Nguyễn Thị Bích Đào (60 tuổi, mẹ anh Hiền) cho biết cả hai mẹ con bà đều làm nhân viên vệ sinh ở chung cư này đã hơn 10 năm nay. Sáng sớm, anh Hiền chở mẹ đi làm cùng, đến chiều anh chở mẹ về.

Bà Đào cho biết bản thân cũng rất vui khi thấy con làm được một việc tốt

15 năm trước, gia đình gặp biến cố, ba anh Hiền qua đời sau cơn đột quỵ. Do hoàn cảnh khó khăn, túng thiếu, anh Hiền học đến lớp 10 rồi nghỉ sau đó cùng mẹ đi làm để lo cho gia đình.

“Nhìn nó vậy chứ tính nó thật thà lắm. Nó mượn ai 5 ngàn hứa ngày mai trả là ngày mai trả, chứ không thất hứa. Giờ thấy con làm được việc tốt tôi cũng vui lắm”, bà Đào nói.

Hiện hai mẹ con anh Hiền đang sống tại một căn nhà nhỏ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

 

 

 

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...