privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Trường dạy lái xe mạo danh Bộ Công an, hứa “bao đậu” cho học viên

(Học lái xe giá rẻ) – Ngày 18/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã gửi văn bản đề nghị Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) xác minh thông tin về Văn phòng tuyển sinh tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Trường Đại học này sau đó đã có văn bản phúc đáp khẳng định, không mở bất kỳ một cơ sở nào tại đây.

Trước đó, nhiều người dân cho biết, khoảng đầu tháng 9/2018, trên mạng xã hội Facebook đăng thông tin “Trường dạy lái xe ô tô uy tín, giá rẻ nhất Đắk Lắk” tại Trường đào tạo và thi sát hạch lái xe số 263A Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Trường này quảng cáo là sẽ giảm học phí chỉ duy nhất khóa cuối năm với học phí lấy bằng B2 chỉ từ 6 – 8 triệu đồng, bằng C từ 8 – 10 triệu đồng; cam kết học phí trọn gói không phát sinh đến khi lấy bằng; có xe đời mới cho học viên tập lái; giáo viên dạy nhiệt tình và đặc biệt là học viên theo học tại đây sẽ được “bao đậu” 100%…

Để tạo lòng tin, trụ sở này còn gắn bảng hiệu “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Đại học Phòng cháy, chữa cháy – Bộ Công an”, kèm theo số điện thoại hỗ trợ 24/7 (0868.813.879).

Vì tin tưởng vào những lời rao này, hàng trăm học viên đã đến đóng tiền để theo học tại trung tâm.

mạo danh trường dạy lái xe ô tô
Thông tin quảng cáo do trường lái này đưa ra

 

Tuy nhiên, trung tâm đã nhiều lần thông báo trì hoãn, đổi địa điểm từ Đắk Lắk sang tỉnh Gia Lai và sau đó là Hà Nội. Trung tâm hứa sẽ lo chi phí vé máy bay khứ hồi cho học viên nên ngày 9/1/2019, gần 20 học viên được trung tâm mua vé máy bay cho ra Hà Nội thi.

Khi ra đến Hà Nội, các học viên lại phải xuống tận Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy – Bộ Công an đóng tại tỉnh Hòa Bình thi. Sau khi thi xong, các học viên đều phải tự mua vé máy bay quay về lại Buôn Ma Thuột.

Khi được mọi người phản ánh, trung tâm hứa sẽ trả lại số tiền này. Nhưng đến nay, trung tâm này đã đóng cửa.

học lái xe ô tô bao đậu
Nhiều học viên đến đòi lại tiền nhưng trung tâm này đã đóng cửa

 

Ông Trịnh Hữu Kiệm, Trưởng Phòng Quản lý vận tải phương tiện người lái – Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Hiện trên địa bàn tỉnh chỉ có 8 cơ sở đào tạo nghề được quyền tuyển sinh học viên học lái xe ô tô. Tất cả các cơ sở này đều do Sở Giao thông Vận tải cấp phép, quản lý và có địa điểm, cơ sở rõ ràng. Với cơ sở tuyển sinh tại số 263A Phan Chu Trinh, Sở không nắm được thông tin do không thuộc thẩm quyền quản lý của đơn vị”.

Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết, sau khi nhận được phản án, đơn vị đã có văn bản gửi Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy đề nghị xác minh. Trường Đại học này khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Trung tâm dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy không mở bất kỳ một cơ sở nào tại địa chỉ số 263A Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là cơ sở giả mạo, có dấu hiệu lừa đảo.

Theo tìm hiểu, từ đầu tháng 9/2018 đến nay, trung tâm nói trên đã có 3 đợt tuyển sinh với hơn 400 học viên. Mỗi học viên theo học phải đóng số tiền từ 6 – 8 triệu đồng.

Đặng Dương

Nguồn: Tin Mới 24h

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hương dẫn thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...