privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Ưu điểm khi mua xe hơi đã qua sử dụng

Kiến Thức Cần Biết.
Thứ Bảy, ngày 12/101/2019 09:30 AM (GMT+7)

Đâu là những lý do khách hàng nên chọn mua một chiếc xe hơi đã qua sử dụng thay vì mua xe mới.

Đối với người dân Việt Nam, xe hơi không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là tài sản có giá trị lớn. Việc lựa chọn một chiếc xe hơi đã qua sử dụng sẽ giúp tiết kiệm được khoản chi phí ban đầu so với mua một chiếc xe mới. Vậy đâu là những lý do khách hàng nên chọn mua một chiếc xe hơi đã qua sử dụng thay vì mua xe mới.

Đầu tiên, khi mua một chiếc xe hơi đã qua sử dụng, khách hàng sẽ tiết kiệm được khoản phí ban đầu như phí trước bạ từ 10 – 12% tuỳ khu vực đăng ký. Ngoài ra, số tiền bảo hiểm phải đóng cho một mẫu xe đã qua sử dụng sẽ thấp hơn đáng kể so với xe mới vì giá trị xe sẽ giảm đi mỗi năm do khấu hao.

Bảng ước tính chi phí lăn bánh giữa một chiếc Kia Morning Si 1.25 AT 2018 (ODO:18.000km) và một chiếc mới 100%.

Một chiếc Kia Morning Si 1.25AT đời 2018 được Anycar rao bán với mức giá 365 triệu đồng, sau khi hoàn tất các thủ tục thì chi phí lăn bánh rơi vào khoảng 382 triệu đồng. Khách hàng sẽ tiết kiệm được gần 48 triệu đồng (tương đương 11%) so với mua một chiếc Morning 2018 mới.

Điểm thứ hai là độ mất giá, tốc độ mất giá của một xe mới xuống xe cũ nhanh hơn rất nhiều so với xe đã qua sử dụng có niên hạn từ 1-2 năm xuống xe có niên hạn 3-4 năm. Sau một năm sử dụng, giá trị một chiếc xe mới thường chỉ còn lại 80-85 %. Người mua xe đã qua sủ dụng vì thế cũng tiết kiệm được chi phí đáng kể khi muốn bán lại xe.

Lấy ví dụ là Toyota – hãng xe nổi tiếng ít mất giá nhất: Khi khách hàng mua một chiếc Toyota Vios 1.5G mới 100% với giá 680 triệu đồng, thì chỉ 1 năm sau đó, giá trị chiếc xe chỉ còn lại khoảng 570 triệu đồng (mất 16% giá trị xe). Tuy nhiên, nếu mua một chiếc Toyota 1.5G đã qua sử dụng 01 năm với giá 570 triệu đồng, thì mỗi năm giá trị xe chỉ mất khoảng 20 triệu đồng (~4% giá trị xe). Nguyên nhân là vì khấu hao sẽ đã qua sử dụng sẽ ít hơn rất nhiều so với một mẫu xe mới. Với các xe thương hiệu khác mức độ mất giá sẽ cao hơn Toyota qua các năm sử dụng.

Biểu đồ cho thấy tốc độ mất giá giữa một chiếc xe mới (đỏ) và một chiếc xe đã qua sử dụng (xanh).

Thường khi khách hàng mua xe mới phải đợi từ 1-2 tháng hoặc bắt buộc phải mua thêm các bộ phụ kiện có giá hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng thì mới có xe. Nhưng đối với xe đã qua sử dụng luôn có sẵn hàng giao ngay và những phụ kiện lắp theo xe được xem như là quà tặng cho khách hàng chọn mua xe.

Ưu điểm cuối cùng là cùng một tầm tiền để mua xe mới, khách hàng có thể thoải mái chọn lựa những mẫu xe đã qua sử dụng ở phân khúc cao hơn, động cơ, màu sắc, các tính năng trang bị tuỳ theo theo nhu cầu và sở thích cá nhân. Phân khúc xe cao hơn đồng nghĩa xe có kích thước rộng rãi hơn, các trang bị tiện nghi và các hệ thống an toàn cũng cao cấp hơn.

Chẳng hạn với 1,2-1,3 tỷ đồng, người dùng tại Việt Nam chỉ mua được Mercedes C200, nhưng cùng số tiền này, khách hàng có thể lựa chọn E200 đã qua sử dụng với hàng loạt trang thiết bị cao cấp được trang bị sẵn.

Khách hàng nên lựa chọn những đại lý xe cũ có uy tín. Những chiếc xe hơi đã qua sử dụng tại các đại lý này phải trải qua các bước xác minh lý lịch rõ ràng trước khi được lên sàn giao dịch, cũng như phải vượt qua được bài kiểm tra chạy thử trên đường thực tế, nếu có vấn đề phát sinh sẽ được sửa chữa, thay thế bằng phụ tùng chính hãng bởi các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản với các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất.

Theo Huy Nguyen (Khám Phá).

 

 

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Gần 63% người dân đồng tình hạn chế xe cá nhân ở TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:48 AM (GMT+7) Qua phỏng vấn và khảo sát 35.000 phiếu trên địa bàn TP.HCM, đơn vị chức năng...

5 lưu ý giúp bạn luôn lái xe an toàn trong mọi trường hợp

Kiến thức cần biết. Thứ Bảy, ngày 03/03/2019 09:01 AM (GMT+7) Không đeo dây an toàn sẽ dẫn tới khả năng chấn thương trong trường hợp...

Ngắm dàn người đẹp nóng bỏng bên siêu xe tại triển lãm VietNam AutoExpo 2018

Người đẹp và xe. Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 09:00 AM (GMT+7) Những cô gái trong triễn lãm xe tại Vietnam AutoExpo 2018 làm đốn tim phái...

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hạn chế xe qua khu vực Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Tin giải trí. Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 09:53 AM (GMT+7) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hỗ trợ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa...