privacy

about us

write

contact

shop

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Đổi GPLX cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Liên hệ

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam đây nên được xem là lựa chọn hàng đầu cho những người đã và đang có bằng lái xe Mỹ và khi về Việt Nam mong muốn được lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không muốn học và thi bằng lái xe Việt Nam.

Một khóa học và thi lấy bằng lái xe trực tiếp tại Việt Nam người đăng ký học phải bỏ ra số tiền trọn gói từ 18 đến 25 triệu tùy mức học phí của từng trường. Bên cạnh đó để có thể thi lấy bằng lái xe tại Việt Nam bạn phải mất thời gian chờ từ 4 đến 6 tháng. Ngoài ra, hiện tại chương trình thi lý thuyết tại Việt Nam đã áp dụng bộ đề thi 600 câu trong đó có 100 câu điểm liệt, phần thi sát hạch lý thuyết ngoài áp dụng phần thi ghé xe ngang còn bắt buộc phải thi phần thi mô phỏng trong cabin. Do đó để học và thi lấy bằng lái xe tại Việt Nam bạn phải tiêu tốn rất nhiều chi phí, thời gian chờ để lấy bằng rất lâu và chương trình thi cũng rất khó để thi đậu.

Chính vì thế với một người đã có giấy phép lái xe của Mỹ thì nên đăng ký và nộp hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Namđổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam chi phí vừa thấp, thời gian có bằng lại nhanh mà đặc biệt là chỉ cần đổi chứ không cần phải đăng ký học và cũng không cần phải thi sát hạch.

Bằng lái xe Mỹ có được sử dụng ở Việt Nam không?

Bằng lái xe Mỹ có sử dụng ở Việt Nam được không? Đó là câu hỏi của những công dân Việt Nam, Việt Kiều hay những người nước ngoài có bằng lái xe Mỹ khi đến Việt Nam muốn tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam quan tâm.

? Đối với người mang quốc tịch Việt Nam: trong thời gian học tập và làm việc ở nước ngoài đã đăng kí thi lấy bằng lái xe nước ngoài. Khi về Việt Nam bằng lái xe nước ngoài vẫn còn thời hạn sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thì sẽ được đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái xe Việt Nam để sử dụng. Vì theo quy định người có quốc tịch Việt Nam thì khi tham gia giao thông phải sử dụng bằng lái xe Việt Nam cho dù bạn có bằng lái xe Mỹ và bằng lái xe quốc tế IAA hay bằng lái xe quốc tế AAA thì bắt buộc phait dùng bằng lái xe Mỹ đổi sang bằng lái xe Việt Nam để lái xe hợp Pháp tại Việt Nam.

? Đối với người có hai quốc tịch (song tịch): Bạn có hai quốc tịch là vẫn còn quốc tịch Việt Nam thì muốn lái xe tham gia giao thông Tại Việt Nam thì bắt buộc phải đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái xe Việt Nam để sử dụng hợp pháp Tại Việt Nam. Và cũng không thể sử dụng bằng lái xe Mỹ tham gia giao thông tại Việt Nam

? Đối với người chỉ có quốc tịch Mỹ: Nếu bạn chỉ có quốc tịch Mỹ khi đến Việt Nam công tác hay du lịch muốn tham gia giao thông tự lái xe ở Việt Nam thì cũng phải dùng bằng lái xe Mỹ đổi sang bằng lái xe Việt Nam để tham gia giao thông tại Việt Nam hợp pháp. Trước kia theo quy định cũ nếu người có quốc tịch nước ngoài có Visa tạm trú ngắn hạn có thể dùng bằng lái quốc tế IAA để tham gia giao thông tại Việt Nam. Nhưng nay luật sửa đổi bổ sung thì bằng lái xe quốc tế IAA không cho phép lái xe tại Việt Nam.

? Vậy kết luận lại là cho dù bạn có quốc tịch Việt nam, hay song tịch (hai quốc tịch) hay quốc tịch nước ngoài nếu muốn lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam thì bắt buộc phải đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái xe Việt Nam. Và câu trả lời “Bằng lái xe Mỹ có được sử dụng ở Việt Nam không?” thì bằng lái Mỹ không sử dụng được ở Việt Nam.

Bằng lái xe ở Mỹ về việt nam có đổi được không?

Trước kia khi bạn học tập, làm việc sinh sống bên Mỹ đã thi lấy bằng lái xe Mỹ nay có dịp về Việt Nam thì có thể dùng bằng lái xe Mỹ đổi sang bằng lái Việt Nam không? Liệu có phải trải qua một kỳ thi sát hạch để có bằng lái Việt Nam không? Dạ câu trả lời là quý khách có thể sử dụng bằng lái xe ở Mỹ để đổi sang bằng lái xe Việt Nam và không trải qua bất kỳ một kỳ thi nào cả. Khi dùng bằng lái xe ở Mỹ đổi sang bằng lái xe Việt Nam quý khách vẫn giữ lại bằng lái xe Mỹ và quý khách được cấp thêm 1 bằng lái xe Việt Nam.

Ai là người đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Ai là người đổi bằng lái xe mỹ sang Việt Nam? Theo quy định của pháp luật hiện hành những người sau có thể đổi bằng lái Mỹ sang bằng lái Việt Nam gồm:

? Người có quốc tịch nước ngoài, đang sinh sống, công tác, học tập tại Việt Nam sở hữu bằng lái xe quốc gia hợp pháp tại Mỹ còn thời hạn sử dụng (có Visa hoặc tam trú trên 3 tháng).

? Quý khách là người Việt Nam, trong thời gia đi học, công tác làm việc tại nước ngoài đã thi và có bằng lái xe hợp pháp tại Mỹ, khi về Việt Nam muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái Việt Nam để tiện cho việc tham gia giao thông mà không cần thi bằng lái xe Việt Nam.

? Quý khách là du khách nước ngoài, khi đến Việt Nam và có sở hữu bằng lái xe Mỹ muốn đổi sang bằng lái xe Việt Nam để phục vụ nhu cầu tự lái xe ở Việt Nam.

? Vậy những ai là người sở hữu bằng lái Mỹ hợp lệ và đủ 18 tuổi trở lên đều có thể đổi bằng lái Mỹ sang bằng lái Việt Nam.

Khi nào đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Vậy khi nào thì đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái Việt nam. Khi quý khách là công dân Việt Nam hoặc quý khách là Việt kiều hay quý khách là người nước ngoài có bằng lái xe của Mỹ muốn tự điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam thì quý khách phải dùng bằng lái xe Mỹ để đổi sang bằng lái xe Việt Nam. Vì theo quy định của luật giao thông Việt Nam khi quý khách có Visa hay tạm trú từ 03 tháng trở lên thì phải dùng bằng lái xe Việt Nam để điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam.

Làm sao để đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Quý khách khi tìm hiểu cách đổi bằng lái nước ngoài sang bằng lái Việt Nam ở đây là đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam. Vậy làm sao để đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam thuận lợi thì việc đầu tiên quý khách phải nắm rõ quy trình luật đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam.

Song song với khâu chuẩn bị hồ sơ theo quy định của sở GTVT thì quý khách muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thì cần chuẩn bị quy trình đổi bằng Mỹ sang Việt Nam gồm các bước như sau:

1️⃣ Bước 1: chuẩn bị hồ sơ (thủ tục đổi bằng lai xe Mỹ về Việt Nam).

2️⃣ Bước 2: Xử lý hồ sơ bên sở GTVT.

3️⃣ Bước 3: Đặt lịch đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại Đại Sứ Quán và Cụ Lãnh Sự đây được gọi là quá trình hợp pháp hoá lãnh sự bằng lái xe Mỹ.

4️⃣ Bước 4: sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ chúng ta tiến hành xin lịch chụp hình trình diện tại sở GTVT.

Ở trên là các bước cho câu trả lời làm sao để đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam. Nếu quý khách muốn hỗ trợ hay xử lý trọn gói hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam hãy liên hệ với trung tâm đổi bằng lái xe Mỹ về Việt Nam Doanh Nhân Việt qua hai số hotline: 0932.100.040 và 0938.32.44.55 để được tư vấn hổ trợ nhanh nhất cho quý khách.

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Với trên 10 năm hoạt động chuyên về lĩnh vực cấp đổi bằng lái xe Văn phòng Doanh Nhân Việt xin chia sẻ một số kinh nghiệm đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam với quý khách như về hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị trước khi thực hiện việc đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Nếu là người quốc tịch Việt Nam: Ngoài bằng lái xe Mỹ còn thời hạn và các giấy tờ đi kèm như hộ chiếu, thẻ xanh hay visa bên Mỹ phải còn thời hạn sử dụng thì phần quan trọng là Visa bên Mỹ hay thẻ xanh phải có thời gian trùng khớp với thời gian học và thi lấy bằng lái bên Mỹ. Vậy với quy định này thì quý khách muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thì cần có Visa hoặc thẻ xanh trùng khớp với khoản thời gian lấy bằng Mỹ nên nếu Visa có hết hạn quý khách cũng nên lưu giữ lại.

Còn với quý khách là người có hai quốc tịch (song tịch) thì tất cả thủ tục như giấy phép lái xe Mỹ, hộ chiếu Mỹ và hộ chiếu Việt Nam phải còn thời hạn.

Riêng quý khách là người quốc tịch nước ngoài thì bằng lái Mỹ, Passport Mỹ còn thời hạn đồng thời phải có Visa hay tạm trú tại Việt Nam trên 03 tháng trở lên tính từ khi nộp hồ sơ xử lý đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Để tiết kiệm thời gian đi lại cũng như chi phí và có bằng một cách nhanh chóng thì quý khách ngoài nắm rõ quy định của sở GTVT về đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam thì việc thưc hiện trình tự các quy trình cũng đòi hỏi sự chính xác và hết sức cần thiết. Việc đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam hiện tại thủ tục đổi khá phức tạp cần tiến hành nhiều bước và qua nhiều khâu chớ không đơn giản như những năm về trước.

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam còn phụ thuộc vào quý khách hiện tại đang có quốc tịch Mỹ hay quốc tịch Việt Nam, hay hai quốc tịch mà phần xử lý hồ sơ thủ tục đổi bằng Mỹ sang Việt Nam nhiều hay ít.

Sau đây Văn Phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến quý khách thủ tục đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam cho từng quốc tịch chi tiết như sau:

Thủ tục đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam cho quý khách hàng là quốc tịch Mỹ

◼️ Hai mặt bằn lái xe Mỹ (bản chụp quý khách vẫn giữ bằng gốc) còn thời hạn sử dụng.

◼️ Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Mỹ (trang thông tin có dán ảnh).

◼️ Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam.

◼️ Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam.

◼️ Địa chỉ hiện tại đang ở tại Việt Nam.

◼️ Bằng thẻ nhựa (thẻ pet) Việt Nam nếu có.

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam cho quý khách hàng là người có hai quốc tịch (song tịch)

Người song tịch là người mang hai quốc tịch Mỹ và quốc tịch Việt Nam thì ngoài thủ tục theo quy định của sở GTVT thì nếu muốn chuyển đổi sang bằng Việt Nam theo quốc tịch Việt Nam cần phải tiến hành xử lý thêm bước xác thực bằng ở Đại Sứ Quán Mỹ và làm hợp pháp hoá lãnh sự bằng Mỹ thì mới tiến hành hoàn tất hồ sơ thủ tục chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

◼️ Hai mặt bằng lái xe Mỹ (bản chụp quý khách vẫn giữ bằng gốc) còn thời hạn sử dụng

◼️ Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Việt Nam (trang thông tin có dán ảnh) – Passport Việt Nam

◼️ Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Mỹ (trang thông tin có dán ảnh) - Passport Mỹ

◼️ Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam

◼️ Hai mặt căn cước công dân hay chứng minh nhân dân (nếu có)

◼️ Bằng thẻ nhựa (thẻ pet) Việt Nam nếu có.

Nếu người có hai quốc tịch (song tịch) thì thông thường hạn bằng lái xe Việt nam được cấp sẽ dài hơn người có quốc tịch nước ngoài. Nhưng để xử lý hồ sơ thủ tục đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam theo trường hợp song tịch thì quý khách cần cung cấp hai hộ chiếu Mỹ và hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn sử dụng.

Thủ tục đổi bằng Mỹ sang Việt Nam cho quý khách hàng là người có quốc tịch Việt Nam

◼️ Hai mặt bằng lái xe Mỹ (bản chụp quý khách vẫn giữ bằng gốc) còn thời hạn sử dụng

◼️ Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Việt Nam (trang thông tin có dán ảnh) – Passport Việt Nam

◼️ Visa hoặc thẻ xanh tại Mỹ

◼️ Hai mặt căn cước cong dân hoặc chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng.

◼️ Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam

  • Riêng trường hợp người có một quốc tịch Việt Nam khi thực hiện thủ tục đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam thì ngoài những thủ tục trên theo quy định của sở GTVT Việt Nam bắt buộc phải thực hiện xác thực – hợp Pháp hoá lãnh sự bằng lái Mỹ mới tiên hành đổi sang bằng lái Việt nam được.
  • Văn phòng công ty Doanh Nhân Việt nhận chuyển đổi thủ tục bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam trọn gói đến khi ra bằng bao gồm cả phần xác thực- hợp pháp hoá Mỹ cho quý khách hàng.

Giá đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Giá đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cũng thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như xử lý hồ sơ tại sở GTVT, dịch thuật công chứng, tạm trú, sức khoẻ… và còn phụ thuộc vào phần quý khách mang quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch nước ngoài hay song tịch quá trình xử lý thủ hồ sơ của quý khách theo quốc tịch nào. Ngoài ra giá đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam còn phụ thuộc vào hồ sơ có hợp lệ không? Có đúng quy trình và còn phụ thuộc vào phần xác thực bằng lái tại Mỹ và hợp pháp hóa bằng lái tại Mỹ…Do đó quý khách muốn biết chính xác về giá đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam tại thời điểm mình đổi bằng hay liên hệ với chuyên viên tư vấn của Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được tư vấn, kiểm tra thủ tục và báo giá một cách chính xác nhất cho quý khách.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Khi quý khách đang sở hữu bằng lái Mỹ và muốn đổi sang bằng lái Việt Nam và đang loai hoay không biết làm sao để tiến hành đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam cho hợp lệ với quy định của sở GTVT thì sau đây Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam với 3 bước đơn giản sau:

1 Bước 1: Quý khách chuẩn bị đủ thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam như ở trên sau đó chụp toàn bộ hồ sơ gửi qua zalo/viber: 0932.100.040/0938.32.44.55 hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com chuyên viên của công ty sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý toàn bộ hồ sơ cho quý khách.

2 Bước 2: khi đã xử lý xong thủ tục quý khách đóng phí cho công ty và chuyên viên công ty sẽ hướng dẫn quý khách phần xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và xin tem dấu hợp pháp hóa ở Cục lãnh sự.

3 Bước 3: sau cùng quý khách dành 5 phút có mặt tại sở GTVT ký tên và chụp hình xác minh ra bằng. Khi lên sở GTVT quý khách nhắn tin zalo hoặc gọi điện cho nhân viên bên công ty. Công ty Doanh Nhân Việt luôn luôn sắp xếp nhân viên trực tại Sở để hướng dẫn quý khách ký tên và chụp hình. Quý khách không phải sắp hàng chờ đợi hay bốc số thứ tự gì cả, phần này nhân viên bên công ty sẽ đảm nhiệm. Việc của quý khách là dành 5 phút đến sở GTVT chụp hình trình diện và lấy giấy hẹn ra bằng. Nếu quý khách muốn có thể để lại địa chỉ nhà bằng lái sau khi có sẽ được nhân viên công ty chuyển về tận nhà cho quý khách hoàn toàn miễn phí.

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu?

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cấp đổi bằng lái nước ngoài sang bằng lái Việt Nam cũng như đổi bằng lái xe quốc tế. Chúng tôi tin rằng Văn Phòng Doanh Nhân Việt là địa chỉ lựa chọn đáng tin cậy cho quý khách hàng. Với phương châm niềm tin của khách hàng là thước đo cho sự thành công và phát triển của Công Ty. Chúng tôi tin rằng mình sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

? Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại TPHCM: Tòa nhà 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM

? Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại Hà Nội: Triều Khúc, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

? Đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khán Hòa...

? Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An, Tiền Giang, Bến Tre...

? Đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Bình, Quảng Trị...

? Trang web đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam online qua mạng: https://doibanglaixenuocngoai.vn/

? Số điện thoại đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng Việt Nam 0932.100.040

? Zalo/ Viber: 0938.32.44.55

? Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam xem các thông tin chi tiết về điều kiện, thủ tục, chi phí, quy trình, cách đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam trong nội dung bài viết ngay sau đây: https://hoclaixegiare.com/doi-bang-lai-xe-my-sang-viet-nam.html

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

Nhân viên tư vấn nhiệt tình
Xử lý hồ sơ trọn gói
Có bằng nhanh
Thủ tục đơn giản
Chi phí hợp lý

Nhiều người quan tâm

spot_img

Bài viết cùng tác giả

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM

Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TPHCM online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ở Úc online và những điều cần biết khi chuyển đổi

Hoài Lâm sánh vai vợ hot girl ngày quay lại showbiz

TIN GIẢI TRÍ Hoài Lâm sẽ vào vai Xuân (em của Lan) kiêm vai trò dẫn chuyện trong vở cải lương kinh điển 'Lan và...

Lý do ô tô càng hiện đại an toàn, phí bảo hiểm càng cao

KIẾN THỨC CẦN BIẾT Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng rõ ràng công nghệ mới giúp ô tô hạn chế sự cố trên đường, nhưng...
Review đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt NamĐổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam